fbpx

Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcTìm hiểu Khai quang điểm nhãn trong phong thủy là gì?

Tìm hiểu Khai quang điểm nhãn trong phong thủy là gì?

Khai quang điểm nhãn trong phong thủy là gì? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời chi tiết và nhanh chóng nhất nào.

Khi đặt mua bất cứ 1 vật phẩm phong thủy nào tại 1 cửa hàng phong thủy thì mọi người thường được nghe vật phẩm cần được khai quang, điểm nhãn mới linh thiêng, mới phát huy hết công dụng của nó. Mọi người không hiểu rõ những từ này là gì, ý nghĩa của nó ra sao. Bài viết dưới đây Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp trực tiếp cho các bạn về khai quang điểm nhãn trong phong thủy là gì nhé, những lưu ý khai quang điểm nhãn, lưu ý gì khi khai quang điểm nhãn.

Khai quang, điểm nhãn trong phong thủy là gì?

Khai quang

Khai quang ở đây được hiểu là 1 kỹ thuật khi trì chú làm cho vật phẩm phong thủy đạt được trạng thái cân bằng âm dương. Hiệu quả mang tới đó là sự ứng nghiệm với mong muốn của người sử dụng như hóa sát, chiêu tài, cầu may mắn, bình an. Hiểu 1 cách đơn giản hơn thì khai quang chính là 1 thủ tục – nghi lễ để vật phẩm nhận chủ nhân, sau nghi lễ này thì vật phẩm đó sẽ hỗ trợ cho gia chủ.

Nghi Thức Khai quang này bao gồm các điểm chính yếu như sau: Vị Thầy dùng cái Kính đàn (Tức là kính soi mặt mới mua về chưa có ai soi vào đó ), 1 chén nước và 3 nén hương. Tôn tượng đó được phủ bằng 1 tấm vải vàng, sẽ được vị Thầy chủ lễ vừa đọc kinh vừa từ từ kéo ra và làm những công việc cụ thể như chiếu kính vào bức tượng, rảy nước… đồng thời vừa đọc Chú vừa lấy tay vẽ chữ “Án” (OM) bằng tiếng Phạn (Theo người Atlantis: Thượng Ðế là đấng tối cao, ít khi được nói đến tên, mà chỉ tôn xưng là Ngài. Khi cần cầu đến Thượng Ðế thì chúm môi lại tròn như chữ o và phát âm thanh “o” để chỉ mặt trời, và ngậm miệng lại phát âm thanh “om” (Nhiều câu chú trong kinh Phật có chữ “Ôm”, ta thường đọc là “Úm” hoặc “Án”). Nếu được như thế thì đó là căn nguyên của tiếng “Om” trong khi thiền vậy).

Điểm nhãn

Điểm nhãn ở đây được hiểu là điểm mắt cho linh vật – hay còn gọi với tên khác gọi là mở mắt cho linh vật nhận chủ.

Theo tìm hiểu thì Điểm nhãn ở đây xuất phát từ giới họa sỹ Trung Quốc ngày xưa. Họ quan niệm rằng những bức tranh vẽ ngày xưa về người, thú vật tài nghệ của người họa sỹ được thể hiện qua con mắt.

Họa sĩ chân tài vẽ con mắt “Thần”, làm cho bức tranh linh hoạt, sống động, y thật. Chính vì thế trong 1 họa phẩm con mắt thường vẽ cuối cùng, nếu như người họa sỹ tôn trọng 1 bậc họa sư nào đó trong vùng thì cố thỉnh vị này để về điểm nhãn, tức là hoàn thành nét vẽ cuối cùng của bức tranh là con mắt.

Việc này lấy từ Điển Tích Vẽ Rồng Điểm Nhãn của Trung Quốc:

– “Lương Võ Đế sùng mộ việc trang hoàng Chùa Phật, nên thường sai Tăng Dao họa nơi các Chùa; Chùa An Lạc ở nơi Kim Lăng có vẽ 4 con rồng trắng song không có vẽ mắt. Tăng Dao thường bảo nếu chấm vẽ mắt rồng (Điểm Nhãn) thì nó sẽ bay đi. Người ta cố nài chấm vẽ mắt.

Trong chốc lát, sấm sét nổi lên phá vỡ bức tường, 2 con rồng cỡi mây bay lên trời, còn 2 con chưa vẽ mắt vẫn ở chỗ cũ” (Theo Lịch Đại Danh Họa Ký Đời Lương).

Do đó, trong quảng đại quần chúng mới ứng dụng Điển Tích này trước khi bắt đầu Lễ Hội Múa Lân Sư Rồng: Trước khi ” Khai Trương ” một con Lân mới, họ phải làm lễ “Khai Quang Điểm Tinh” tức là “Điểm Mắt Cho Lân” (Khi chế tạo đầu Lân, các nghệ nhân bao giờ cũng chừa lại 2 con mắt). Lân sau khi hoàn thành tại cơ sở sản xuất, thì phải tới Chùa hoặc trước bàn thờ Sư Tổ để làm lễ “Tinh Điểm Khai Quang” trước khi đem biểu diễn.

Sau khi lựa ngày tốt, các chú Lân – Rồng sẽ thực hiện Nghi Thức “Khai Quang Điểm Nhãn” với 1 dấu chấm CHÂU SA vào Giữa Trán hoặc Lưỡi để chính thức hoạt động. Cúng Tổ và điểm mắt rồi thì Lân – Rồng mới “sống dậy” và múa được; Khi Lân – Rồng đã cũ, thì người ta đốt cháy nó để “trả lại cho Trời”… Như vậy việc “Điểm Nhãn” là như thế.

Tìm hiểu Khai quang điểm nhãn trong phong thủy là gì?

Muốn khai quang, điểm nhãn thì cần làm những gì ?

Để khai quang điểm nhãn được thì cần có các thầy phong thủy cao tay hoặc các thầy trụ trì am hiểu chuyên môn về khai quang, điểm nhãn mới có thể tiến hành được. Không nên tự xem trên mạng rồi về nhà tự khai quang, điểm nhãn, điều này vô cùng dại dột. Khai quang cần đẩy đủ dụng cụ đặc biệt là người khai quang phải có lực như các thầy phong thủy cao tay, các sư trụ trì tu lâu năm mới làm được.

Nếu bạn muốn khai quang, điểm nhãn vật phẩm phong thủy của mình thì có thể liên hệ tới thầy Phong Thủy Tam Nguyên 1 trong 30 thầy phong thủy giỏi và hàng đầu tại Việt nam hiện nay, thầy có Pháp lực tốt và khai quang điểm nhãn được rất nhiều các vật phẩm phong thủy hiện nay.

Những vật phẩm phong thủy cần được khai quang và điểm nhãn? Có cần kiêng kị điều gì không?

Những vật phẩm phong thủy cần được khai quang như : vật phẩm hộ thân, vòng tay phong thủy, vật phẩm để bàn, vật phẩm để trong nhà – công ty – văn phòng thì nên khai quang để giúp chúng ta trong quá trình đeo hoặc làm việc mới phát huy công hiệu được.

Với những linh vật phong thủy như tỳ hưu, cóc thiềm thừ – cóc ngậm tiền, long quy – rùa đầu rồng thì cần điểm nhãn để linh vật nhận chủ, khi đó linh vật sẽ phát huy công hiệu và phò tá được cho chủ nhân. Những linh vật như thế này thường đặt trên ban thờ thần tài thổ địa, văn phòng, công ty, …

Nếu không khai quang, điểm nhãn thì chúng ta nên làm gì?

Nếu bạn không có điều kiện khai quang, điểm nhãn thì bạn có thể rửa qua nước mưa hoặc rượu trắng tẩm gừng để linh vật bóng đẹp. Nếu nhà bạn gần chùa đình thì mang vật phẩm lên đình, chùa để linh vật hấp thu linh khí trời đất, sẽ rất tốt.

Trên đây là những giải đáp của Phong Thủy Tam Nguyên về thuật khai quang, điểm nhãn. Hi vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn về khai quang, điểm nhãn đồng thời cùng với đó không nên quá mê tín dị đoan dẫn tới 1 vài đối tượng thầy phong thủy dởm lừa gạt, gây tổn thất tiền bạc, lo lắng mà mất đi sự linh ứng của vật phẩm.

Bài viết liên quan

1900 2292