Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcRút chân nhang ban thờ thần tài thổ địa như thế nào?

Rút chân nhang ban thờ thần tài thổ địa như thế nào?

Hằng năm đến dịp cuối năm, từ sau 23 tháng Chạp, Phong thủy Tam Nguyên liên tục nhận được những yêu cầu giải đáp về cách rút chân nhang ban thờ thần Tài thế nào mới đúng cách và hợp Phong thủy, không phạm phải đại kỵ.

Hôm nay Phong thủy Tam Nguyên xin gửi đến các bạn đọc những điều cần lưu tâm trong thủ tục rút chân nhang ban thờ Thần tài.

Khi nào nên rút chân nhang, chân hương ban thờ Thần tài Thổ địa

Như đã nói ở trên, trong những ngày cuối năm từ sau 23 tháng Chạp đến trước 30 Tết, một trong những văn hóa truyền thống của người Việt hầu hết đều phải làm thủ tục dọn dẹp ban thờ, trong đó có rút chân nhang ban thờ Thần tài.

Nghe qua tưởng chừng chỉ là một công việc đơn giản nhưng không như cách gọi tên, thủ tục rút chân nhang, chân hương yêu cầu một thủ tục hoàn chỉnh và quan trọng chính là thể hiện được lòng thành kính và sự trang nghiêm với các bậc Thần linh.

Trường hợp ban thờ Thần tài – thổ địa đã quá cũ và anh/ chị các bạn muốn thay ban thờ mới thì phải tiến hành thay bát hương mới cũng như lập ban thờ mới. Để biết cách lập ban Thần tài mới và bốc bát hương mới cho ban Thần tài xem thêm 2 bài viết sau :

1. Hướng dẫn cách lập ban thần tài – thổ địa đúng phong thủy chiêu nhiều tài lộc

2. Hướng dẫn cách bốc bát hương Thần tài – thổ địa trực tiếp bởi thầy phong thủy Tam nguyên.

Có nên chọn người để rút chân nhang, chân hương ban thờ Thần tài – thổ địa?

Một vấn đề mà khá nhiều gia đình quan tâm khi tìm đến Phong thủy Tam Nguyên và thực sự có cần phải chọn người để rút chân nhang trên ban thờ Thần tài không?

Câu trả lời là hoàn toàn không.

Trên thực tế, mọi người trong gia đình đều có thể tiến hành thủ tục rút chân nhang, chỉ cần bản thân người thực hiện phải có thành tâm và sự chỉn chu từ trang phục đến cách làm.

Một điểm lưu ý quan trọng khi tiến hành, gia chủ nên tắm rửa sạch sẽ, quần áo tươm tất gọn gàng để thủ tục được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, không phạm tới tổ tiên.

Ngoài ra tùy thuộc vào điều kiện và mỗi hoàn cảnh riêng của từng gia đình trong sự lựa chọn giữa nhờ Thầy cúng hoặc có thể là người trong nhà tiến hành rút chân nhang ban thờ Thần tài.

Như đã nêu ở trên, điều quyết định duy nhất chính là lòng thành kính của người làm. Trong trường hợp mời thầy cúng nhưng bản thân họ không có lòng nhiệt thành và thật tâm, như vậy cũng không có có được kết quả như ý.

Rút chân nhang ban thờ thần tài thổ địa như thế nào?

Lễ vật rút chân nhang, chân hương ban thờ Thần tài – thổ địa

– Lễ vật: Hương, nến, hoa quả, trầu cau, nước, tiền vàng

– Khăn sạch

– Rượu gừng hoặc rượu pha với bột ngũ vị hương, nước vỏ bưởi, nước gừng …

Văn khấn xin rút chân nhang, chân hương ban thờ Thần tài – thổ địa

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

– Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

– Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này. 

Tín chủ chúng con là: ………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………

Nay nhân ngày …… tháng Chạp, theo tục lệ cuối năm cũng là chuẩn bị Tết Nguyên Đán, tín chủ con cảm nghĩ thâm ân trời đất, nhớ đức cù lao tiên tổ, xin phép chư vị thánh tiên, thổ công thổ địa táo phủ thần quân, chư vị Thần tài-Thổ địa, gia tiên tổ đường nội ngoại ba bề bốn bên họ…, họ…. cho phép tín chủ con được tỉa, rút chân nhang ban thờ Thần tài.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!”

Rút chân nhang, chân hương thứ tự như thế nào?

Khi bắt đầu rút chân nhang, gia chủ tuyệt đối không nên rút nhiều cây một lần mà phải rút từng chân nhang một.

Để lại chân nhang là số lẻ 3, 5, 7, 9 trong bát hương, bởi trong nghiên cứu của Phong thủy học, số lẻ tượng trưng cho tính Dương và đem lại sự may mắn tài lộc cho người còn tại thế. Tránh không để lại số chân nhang chẵn, điều này không chỉ gây xui xẻo không may thậm chí còn dẫn đến họa thiệt thân.

Số chân nhang sau khi rút xong không được tùy tiện cho vào túi rác để vứt đi mà phải được đem đi hóa rồi rải trôi sông hoặc ở các bồn cây, với mong muốn giữ gìn lại tài lộc và phúc khí.

Văn khấn tạ sau khi rút chân nhang, chân hương xong

Như lúc đầu khi gia chủ đọc văn lễ xin phép Thần linh tạm lánh trong khoảng thời gian ngắn để tiến hành rút chân nhang; đến khi hoàn tất thủ tục phải có lời văn lễ thông báo và mời Thần linh về.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ……. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày ……………………….., con đã thực hiện xong việc rút chân nhang ban thờ Thần tài . Kính mời các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, chư vị Thần Phật về ngự lại nơi bàn thờ để con tiếp tục việc thờ cúng. 

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật.

Những lưu ý khác khi rút chân nhang, chân hương ban thờ Thần tài – thổ địa

Thủ tục rút chân nhang ban thờ Thần tài là một trong những quy trình tất yếu của bao sái, dọn dẹp ban thờ. Bởi vậy sau khi rút chân nhang được hoàn tất, gia chủ tiến hành việc lau dọn và bao sái lại bát hương cùng ban thờ như bình thường.

Lưu ý, khăn lau đồ thờ và khăn ban thờ phải dùng 2 chiếc riêng biệt.

Lời kết

Sau đây là những chọn lọc của Phong thủy Tam Nguyên gửi đến quý bạn đọc, hy vọng bài viết về rút chân nhang – chân hương trên ban thờ Thần tài thổ địa của chúng tôi giúp ích cho những thắc mắc và quan tâm của bạn. Để có thêm những tư vấn khác, vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Bài viết liên quan

1900 2292