fbpx

Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcPhong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Phong thủy là gì ? Bộ môn phong thủy có những kiến thức ra sao, ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống, … là 3 trong số rất nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi về cho Phong Thủy Tam Nguyên trong thời gian gần đây. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những khái niệm này và chi tiết hơn về phong thủy, thầy phong thủy Tam nguyên sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Thầy Phong Thủy Tam Nguyên là ai ? Các bạn có thể tìm hiểu đôi nét về thầy Tam nguyên qua bài viết sau đây :Thầy Phong Thủy Tam Nguyên – Phong Thủy Sư Hàng Đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu về phong thủy là gì ?

Phong thủy là bộ môn chuyên nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng tới đời sống họa phúc của con người.

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Hiểu theo nghĩa đen thì :

–  風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động

Gió là yếu tố vô cùng quan trọng vì gió sẽ mang khí vào nhà và khí sẽ luân chuyển trong nhà, tạo cho ngôi nhà luôn mát mẻ, thông thoáng, … mang tới cho người sống cảm giác thoải mái, an cư, lạc nghiệp, … từ đó mà từ “Phong” được quan tâm hàng đầu trong xây dựng. Khi nói tới phong thì không phải nghĩ tới là gió mà ở đây là bao gồm gió tự nhiên, khí, ánh nắng, chính 3 thứ này tạo nên khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

– 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, biểu trưng cho địa thế.

► Người xưa khi chọn thế đất thường để ý tới đó là  chu tước, huyền vũ , tả thanh long, hữu bạch hổ (Trước nhà, sau nhà, bên trái, bên phải) thường là trước nhà phải có ao hồ, sông vì người ta biết dòng sông hay ao hồ chính là máy điều hòa của tự nhiên, nơi làm mát không khí mùa nóng, làm ấm không khí vào mua đông, trước khi vào nhà, sẽ nhờ gió mang vào. Đặc biệt với người xưa thì mạch nước ngầm vô cùng quan trọng đặc biệt trong vấn đề sinh hoạt, hội tụ của tạo hóa.

► Phong thủy ở đây không phải là riêng rẽ mà nó là tổng hợp của các nhân tố xung quanh về địa hình, địa thế của chúng ta xung quanh nhà ở hay làng xóm, thành phố, mồ mả, hướng gió, hướng nhà, không gian xây dựng.Phong thủy liên quan tới rất nhiều các yếu tố khác nhau như cát hung, họa phúc, thọ yểu. Cát theo phong thủy là hợp còn hung theo phong thủy là không hợp, xấu.

► Phong thủy đã có từ rất lâu đời rồi, có người cho rằng Phong thủy ra đời ở Trung quốc nhưng cũng có người cho rằng Phong thủy do người Việt ta ngày xưa phát minh ra. Tuy nhiên chưa có ai chắc chắn về nguồn gốc thực sự của Phong Thủy.

► Phong thủy không phải là 1 thứ gì đó tín ngưỡng hay mê tín dị đoan gì cả. Nó là 1 hệ quả của 1 quá trình nghiên cứu các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy trong tiếng anh có tên gọi là feng sui (風 水) : pheng xuẩy.

Địa lý trong phong thủy là gì ?

Địa lý trong phong thủy được hiểu theo 2 ý nghĩa như sau :

► Địa mạch: Là môn địa lý phong thủy thuộc về địa linh, dùng vào việc đặt mồ mả, nhà cửa, hiểu nôm na là phần tinh thần.

► Địa dư: Là môn địa lý phần điền thổ, thuộc về địa lợi; thuộc về vấn đề vật chất.

► Người xưa quan niệm rằng số mệnh của 1 con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó ra sao (tức là ngày tháng năm sinh của người đó), nó còn chịu ảnh hưởng rất lớn là âm phần, dương phần nên có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự“.

► Phong thủy có vai trò vô cùng to lớn, tuy nhiên nó chỉ giúp cho chúng ta hỗ trợ, cải biến chứ không hẳn thay đổi hoàn toàn số mệnh. Nó là nhân tố quyết định tới sự thành bại của mỗi chúng ta. Phong thủy tốt giúp cho giảm thiểu tai họa, khí xấu vào nhà, nó còn giúp cho gia tăng sự thành công cũng như may mắn khi vào vận tốt.

► Dương trạch nghĩa là phong thủy của nhà ở, vấn đề cần xét như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất, … Những yếu tố này cần xem xét hết mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà

►Xét về cơ bản thì nguyên lý của phong thủy âm trạch, phong thủy dương trạch có nhiều điểm tương đồng với nhau. Ở khía cạnh mộ phần của người chết và nhà ở của người sống thì âm dương cách biệt, không giống nhau. Vì thế kỹ thuật ứng dụng trong âm trạch và dương trạch khác nhau rất nhiều.

Phong Thủy bao gồm những phái nào?

Trong phong thủy có 2 phái chính đó là Phái Hình thế và phái lý pháp.

Hình thế

► Ở phái hình thế (phái loan đầu) lấy hình thế, bốc cục là chính. Chú ý để biết nơi khởi đầu, kết thúc, dừng tụ sơn trạch, thủy lưu. Tìm kiếm để phát hiện mạo hướng bối của long hổ triều ứng, định huyệt vị tọa hướng, chú “Địa Lý Ngũ Quyết”.

► Phái này do Dương Quân Tùng tự là Thúc mậu đời đường khởi xướng. Họ Dương về cuối đời sống ở giang tây, đệ tử của ông phần lớn là người Giang Tây, nên còn có tên là phái Giang Tây – hay còn gọi là Diêu Phái.

► Phái Hình thế còn gọi là phái Loan đầu, vì học thuyết này chú trọng tới hình dạng của núi sông, nên có tên như vậy

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Lý pháp

► Còn gọi là Lý khí, tức hệ thống lý luận phong thủy do phái Phúc Kiến nêu ra nên còn có tên là phái Phúc Kiến.

► Thuyết này khởi đầu sớm nhất ở Mân Trung – Phúc Kiến. Đến Vương Cấp thời nhà Nam Tống thì rất thịnh hành.

► Phái này sử dụng công cụ là chính đó là La bàn, căn cứ vào cái lý của âm dương, ngũ hành, bát quái, cửu tinh, Hà lạc mà tính toán. Cần nhấn mạnh ở đây là âm sơn âm hướng, dương sơn dương hướng giúp xác định quan hệ sinh khắc, phán đoán cát hung.

► Phái này đặc biệt chú trọng tìm hiểu nguyên lý trạch pháp, dương trạch chia ra 24 lộ, phân biệt âm dương, hưu cữu. Âm trạch cũng thường luận về cát hung tọa hướng, chủ yếu dùng phán đoán trừu tượng là chính. Nó không quan tâm nhiêu tới mức hình dáng cụ thể của nhà, đất, sông núi còn được gọi là “ốc trạch pháp”. Thuyết này sau phát triển thành học thuyết Lý pháp. Phái Phúc Kiến rất ít nhân tài, trước tác cũng không nhiều, có chăng thường là mượn tên của người đời trước, khó biết được đích xác là của ai. Từ đời Minh và Thanh trở đi phái này yếu dần chỉ còn lưu truyền nhiều là ở vùng Chiết Trung.

Tại sao phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hàng ngày?

► Thành công của mỗi chúng ta là sự kết hợp của 3 yếu tố : thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó chúng ta có thể điều khiển được 2 thứ đó là địa lợi và nhân hòa. Ở đây nhân hòa là chính bản thân chúng ta, địa lợi đó chính là phong thủy. Chúng ta quá rõ ràng chúng ta có thể tạo ra sự may mắn, thành công cho bản thân mà không chỉ là do ông trời sắp đặt.

► Phong thủy trong cuộc sống có vai trò cải thiện không gian sống, làm việc, tối đa sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc. Khi thay đổi người ta cố tạo ra sự cân bằng, hòa hợp trong nhà hoặc nơi mình làm việc để đạt mục tiêu là có được/ duy trì mối quan hệ, sức khỏe, tài chính được hài hòa hơn.

► Khi ngôi nhà, nơi làm việc đã hài hòa thì cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, cuộc sống thịnh vượng hơn. Phong thủy khắc họa điều này qua khái niệm khí : Tất cả các vật thể quanh ta đều ảnh hưởng tới mức độ và sức luân chuyển khí trong không gian.

► Còn theo quan điểm phương Đông, tinh tươm cho phép khí dễ dàng tương tác lưu thông hơn là tắc nghẽn, ngột ngạt. Điều này giống như ý tưởng dành thời gian dạo chơi ngoài trời vào 1 ngày nắng đẹp giúp bạn trở nên thư thái hơn, phơi phới hơn là giam mình trong phòng kín mít.

► Năng lượng cảm nhận được từ mặt trời có liên quan trực tiếp tới khí. Bằng cách cân bằng khí trong ngôi nhà thông qua những nguyên tắc của phong thủy, bạn có thể tạo môi trường nhiều khí để cải thiện và cảm nhận mình, từ đó cải thiện các khía cạnh trong cuộc sống.

► Các nguyên tắc Phong Thủy hiện đại có thể chỉ đơn giản là một bộ quy tắc giúp bạn tái thiết kế hoặc trang trí không gian sống của mình sao cho vừa mắt, tạo ra cảm giác thoải mái, đầy sức sống.

► Phong thủy là phương pháp mang tính khoa học, không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào. Đây là sự tương tác giữa yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất đối với mỗi người, bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

► Việc hiểu được kỹ lưỡng về lý thuyết về Phong thủy sẽ giúp cho chúng ta hiểu và đưa ra những quyết định chính xác.

Những thầy phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều các thầy phong thủy nổi tiếng và giỏi. Dưới đây là top 5 thầy phong thủy hàng đầu tại Việt Nam :

Chuyên gia thầy Phong Thủy Tam Nguyên

► Thầy Tam Nguyên là 1 trong những thầy phong thủy hàng đầu Việt Nam hiện nay. Thầy đang là Tổng thư ký Hiệp hội phong thủy Dịch học Phân hội tại Việt Nam. Thầy cũng là Giám đốc công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên.

►Với gần 20 năm kinh nghiệm về phong thủy, thầy đã tư vấn trực tiếp cũng như gián tiếp rất nhiều dự án về phong thủy lớn ở Việt nam điển hình là các dự án như Sòng bài Ma Cao, Dự án Mirax thuộc nước Nga, dự án Ecopark, Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Công ty giấy PP, Seven Am, Khu đô thị Nam Hưng, Dự án resort 5 sao Nam Nghi – Phú Quốc, Resort 5 sao Anantara, Áo cưới Phượng Anh, Hệ thống khu đô thị thuộc CEN GROUP, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn Bắc Phương,…

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

► Các công trình lớn như đình, chùa trên Toàn quốc cũng được thầy trực tiếp tư vấn về phong thủy tiêu biểu như : Chùa Trăm Gian, Chùa Linh Tiên Quán, Tổ chùa Bổ Đà, Chùa Đình Quán….

► Thầy cũng tư vấn về phong thủy cho rất nhiều cá nhân, gia đình giúp cho mọi người có được cuộc sống thịnh vượng hơn.

► Ngoài việc tư vấn phong thủy thì thầy cũng trực tiếp đào tạo phong thủy giúp mọi người hiểu rõ hơn về Phong thủy và áp dụng phong thủy vào thực tế cuộc sống. Tính tới năm 2019, thầy đã đào tạo với trên 30000 học viên xuyên suốt cả nước.

► Thầy cũng là người đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào phong thủy. Đặc biệt các ứng dụng về phong thủy nổi tiếng được thầy triển khai đó là Tử vi hằng ngày, La Bàn Phong thủy, Thước Lỗ Ban, La Bàn tam hợp Anh- Việt- Trung, Xem ngày, Lịch dụng sự,…

Chuyên gia Phong Thủy Phạm Cương

Nổi tiếng từ 1 kiến trúc sư xuất thân từ Đại học kiến trúc Hà Nội, thầy Phạm Cương nghiên cứu học hỏi các kiến thức phong thủy và trở thành thầy phong thủy hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Với những kinh nghiệm về phong thủy của mình thầy Phạm Cương cho rằng phong thủy ra đời giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt hơn tuy nhiên sẽ không có ngôi nhà nào chuẩn phong thủy mà ảnh hưởng tới quá trình sử dụng

Thầy Phạm Cương cũng tham gia rất nhiều các dự án có quy mô lớn như ngân hàng, các tập đoàn, công ty về bất động sản, ngân hàng, …

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh

►Thầy phong thủy Mạnh Linh nổi tiếng với các bộ môn văn hóa phương Đông hiện nay, với niềm đam mê lớn trong phong thủy thì thầy đã ứng dụng những kiến thức phong thủy của mình để giúp từ cá nhân tới những tổ chức, tập đoàn lớn có được ngôi nhà chuẩn phong thủy, …

► Thầy có có biệt danh khác đó là Đại sư Phong thủy Cao Từ Linh

► Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh nổi tiếng trong giới phong thủy với tài năng đó là đặt tên cho trẻ em hiện nay. Nếu trẻ nhà bạn khó nuôi và hay bị ốm thì có thể nhờ thầy hỗ trợ đặt tên nhé!

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

► Ngoài ra thầy còn nổi tiếng với các cuốn sách theo phong thủy tiêu biểu như : Phong Thủy Ứng Dụng trong kiến trúc hiện đại, Việt danh học – khoa học đặt tên của người Việt, Sắp xếp nhà cửa theo phong thủy của người Việt, …

Ngoài 3 thầy phong thủy kể trên còn có rất nhiều các thầy phong thủy nổi tiếng khác có thể kể tới như : chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chuyên gia phong thủy Song Hà, …

Để biết thêm nhiều thầy phong thủy, mời các bạn đón đọc bài viết : Top 30 Thầy phong thủy giỏi nhất và hàng đầu tại Việt nam hiện nay

Lời kết :

Trên đây là những lý giải của thầy phong thủy Tam nguyên về vấn đề Phong thủy là gì ? trường phái trong phong thủy là gì ? ý nghĩa của phong thủy đối với cuộc sống ra sao. Hi vọng các bạn có được cái nhìn tổng quan về phong thủy và có thể áp dụng tốt Phong thủy vào cuộc sống của bản thân để có được cuộc sống tốt hơn nhé.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan và thắc mắc tới Phong thủy, các bạn vui lòng để lại comment để thầy Phong thủy Tam nguyên có thể giải đáp nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan

1900 2292