fbpx

Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcBát Tự Tứ Trụ Là Gì ?

Bát Tự Tứ Trụ Là Gì ?

Bát tự là gì ? Đây là câu hỏi mà thời gian qua Phong Thủy Tam Nguyên nhận được rất nhiều, để trả lời cho các bạn câu hỏi này, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp cho các bạn cụ thể và chi tiết nhất.

Bát tự là gì ?

Bát tự là bộ môn khoa học nghiên cứu về chu kỳ thịnh suy, cách khắc chế sinh hóa của ngũ hành.. Đây là một hệ thống lý luận dự đoán vận mệnh con người hoặc hiện tượng thiên nhiên được hình thành dựa trên những số liệu thống kê qua hàng ngàn năm.

Phong thủy là môn khoa học nghiêng về tổ chức không gian, bài trí vật dụng.. giúp bạn tiếp nhận tốt nguồn sinh khí, hạn chế sát khí,.. thì bát tự chú trong tới cung vị, các yếu tố tương khắc về ngũ hành, sinh khắc về thiên can.

Sự hoài nghi “ Bát tự là tám chữ, qua tám chữ mà có thể luận đoán một đời người sao?”

Bát tự theo nghĩa đen là Tám chữ, sự kết hợp Thiên Can và Địa Chi của tứ trụ giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Từ tám chữ đó dự đoán những yếu tố bất ngờ dễ xảy ra vào các thời điểm, dự đoán được nhiều vấn đề trong cuộc sống mà ít ngờ đến. Là công cụ khảo sát quá khứ mà còn dự đoán tương lai của một người, vậy nên Bát tự mang tính định hướng cao.

Mỗi người khi sinh ra vì năm tháng ngày giờ sinh ở vào các trạng thái khác nhau của vũ trụ nên được hưởng khí âm dương bẩm sinh trong đục, vượng suy khác nhau thể hiện qua Thiên Can và Địa chi trong ngày sinh. Tổ hợp của hệ thống các Can Chi này phối hợp với Lưu niên Đại vận (sự vận hành của vũ trụ) cấu tạo thành đặc điểm phú quý, phúc họa của một con người cụ thể.

Các Can và Chi trong Tứ trụ tượng trưng cho khí âm dương, tiết khí vượng suy. Thiên can chủ về lộc, là Thiên nguyên. Địa chi chủ về thân, là Địa nguyên. Con người là vật trong trời đất, trong địa chi vốn đã tàng chứa khí trung hòa bẩm sinh của âm dương ngũ hành, là chủ mệnh, là Nhân nguyên.

Trong mệnh lí Can ngày (Nguyên Thần) vốn đã yếu lại không được phù trợ, hay Can ngày vốn đã vượng lại còn được phù trợ, đều chứng tỏ đó là nguồn bệnh. Tứ trụ đó có được bổ cứu hay không thì phải xem kỹ để tìm kiếm DỤNG THẦN. Nghiên cứu về số mệnh, khó nhất là thuật Dụng thần.

Khi Can ngày yếu nên được sinh phù, hoặc Can ngày mạnh nên bị khống chế, hao tán, xì hơi. Tứ trụ chỉ có tám chữ, giống như một cái cân, bên này nặng thì bên kia ngóc lên hoặc bên kia nhẹ thì bên này chúi xuống. Một hình tượng rõ hơn là như cái gánh. Bên yếu là bên nhẹ, bên vượng là bên nặng. Dụng thần chính là cái dùng để bớt bên nặng đi, bù vào bên nhẹ. Vận tốt là lúc Dụng thần đến mang lại đủ vận khí để cân bằng. Vận gặp được Dụng thần đắc lực, vận trình đó là thời kỳ tốt nhất của cuộc đời.

Bát tự là gì? Ứng dụng của bát tự trong phong thủy

Trong mệnh có dụng thần thì vận mệnh gặp nhiều thuận lợi. Dụng thần có lực thì cuộc sống nhẹ nhàng, dụng thần yếu thì cuộc sống vất vả hơn. Dụng thần bị phá, tổn thương thì gian nan càng nhiều. Dụng thần đã yếu lại còn bị khắc thì cũng chẳng khác gì không có dụng thần, lúc đó phải nhờ dụng thần từng vận và ngoại khí để bổ cứu. Dụng thần là căn cứ vào can ngày vượng hay yếu để định đoạt. Từ đó sự phán đoán cát hung họa phúc của cả cuộc đời được bắt đầu từ đây.

➡ Mệnh cục của Tứ trụ lấy dụng thần làm hạt nhân. Dụng thần có tác dụng bổ cứu hay không ảnh hưởng đến các vận của cả đời người.

➡ Khi lực dụng thần khổng đủ hoặc đối với những Tứ trụ khuyết thiếu dụng thần thì Hỉ thần của Tứ trụ sẽ có tác dụng như cây khô gặp mùa xuân, mầm non được tưới tắm. Mối quan hệ cứu ứng chặt chẽ như môi với răng, nó có vai trò bổ trợ và cứu ứng cho dụng thần.

➡ Ngoài ra còn phải dùng đến sự bổ cứu của đại vận, Tuế vận và các yếu tố ngoại khí gắn thân như Ngũ Hành, Phương Vị, Can Chi, Thời gian… Để tăng lực của Dụng Thần.

➡ Dùng màu sắc cho bản thân mình theo ngũ hành của Hỉ Dụng Thần (Hỉ Dụng thần là Mộc Hỏa nên dùng nhiều màu Xanh lá, Xanh cốm, Hồng, Đỏ làm quần áo, Chăn ga gối đệm, Trang sức…)

➡ Dùng Ngũ Hành phương vị (Hỉ Dụng thần là Mộc Hỏa nên chọn phòng ngủ phía Đông – Mộc hoặc phía Nam – Hỏa của nhà, di chuyển về phương Đông hoặc Phương Nam cầu tài, cầu quan, cầu vận để được khí tại phương bổ trợ.

➡ Dùng thời gian (những năm Can chi ngũ hành là Hỷ Dụng Thần, Tuổi Hỉ Dụng Thần để khởi nghiệp hoặc làm những việc lớn.

➡ Lựa chọn nghề nghiệp có Ngũ hành Tương ứng với Dụng Thần để thuận lợi, phát triển triển trong công việc.

➡ Nắm được Hỉ Dụng Thần để bổ cho Thân sẽ giúp cuộc sống thăng bằng ít bệnh tật, Tài, Quan, Ấn, Thực được Hài hòa cuộc sống phát triển thuận lợi.

➡ Sâu xa hơn, Nghiên cứu bát tự để kết hợp từng năm, từng đại vận để biết được những thuận lợi hay khó khăn, biết về nó để tránh được sự chế tài.

➡ Không được tức là mất, không mất tức là được. Trong vận xấu mà ta hạn chế được mất mát tức là được. Trong vận xấu mà ta không biết nên đã đầu cơ lớn để rồi không thu hoạch được gì tức là mất.

Ứng dụng của bát tự trong cuộc sống hàng ngày

Ứng dụng phổ biến của bát tự phổ biến có thể kể tới như :

Đặt tên cho bé

Đặt tên công ty

Thiết kế logo công ty, cửa hàng,..

Cách sử dụng đồ dùng, vật phẩm bổ trợ thân mệnh

Ứng dụng vào giáo dục, hướng nghiệp, chọn nghề, …

Ứng dụng vào tình yêu, hôn nhân, …

Trên đây là những giải đáp của Phong Thủy Tam Nguyên về vấn đề bát tự là gì? Ứng dụng của bát tự trong cuộc sống? Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tổng quan về bát tự. Hiện nay Phong thủy Tam Nguyên ứng dụng Bát tự vào các dịch vụ để giúp cho gia chủ nhận được sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Xem bát tự trực tiếp bởi thầy Tam nguyên phong thủy Nếu các bạn muốn xem bát tự vui lòng để lại comment ở bên dưới để được thầy Phong Thủy Tam Nguyên giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan