fbpx

Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcNhất Mả Nhị Nhà Tam Bát Tự Là Gì ?

Nhất Mả Nhị Nhà Tam Bát Tự Là Gì ?

Nhất Mả Nhị Nhà Tam Bát Tự là gì ? Để giúp các bạn hiểu được rõ câu nói này, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thủy Tam Nguyên để có được câu trả lời nào.

Nhất Mả Nhị Nhà Tam Bát Tự Là gì ?

Ở đây hiểu nhất mả là mồ mả tổ tiên, thứ 2 nhị nhà là đất cát tổ tiên, tam bát tự là năm tháng ngày giờ sinh

Ý nghĩa của Nhất mả

Mồ mả là yếu tố hàng đầu từ xa xưa tới nay mà rất nhiều các thầy phong thủy coi trọng. Thông thường mồ mả tổ tiên được táng ở nơi có nguồn linh khí cao (hoặc đã được thầy phong thủy xử lý để có linh khí cao) – hiểu dễ hơn đó là nơi chôn cất có tốt thì con cháu sau này mới được hưởng phúc ấm tổ tiên để có nhiều con cháu và tài lộc.

Nếu như nơi an táng xấu hoặc con cháu không chú ý phần mồ mả tổ tiên thì dòng họ cũng như con cháu luôn gặp khó khăn, không phát triển được, có khi còn gặp vận đen, cần phải xử lý kịp thời để mồ mả có linh khí tốt thì sau con cháu trong dòng họ mới được nhờ. Việc xây dựng hay sửa chữa nghĩa trang, phần mộ cần phải cực kỳ thận trọng và phải xin phép các cụ trước thì mới được, không làm tùy tiện và chưa được phép thì dẫn tới hậu quả không tốt.

Tương tự như việc nhà thờ tổ tiên thì cũng thế, phong thủy tâm linh mồ mả và nhà thờ tổ tiên có linh khí cao thì con cháu phát triển tụ tài thịnh vượng do được hưởng phúc ấm tổ tiên.

Nhất Mả Nhị Nhà Tam Bát Tự Là Gì ?

Ý Nghĩa của Nhị Nhà

Nhị nhà ở đây chính là nhà cửa, đất cát của tổ tiên- gia chủ. Nhà cửa gồm đất và nhà ở công trình. Được xây dựng trên đất nếu có năng lượng sinh khí cao hay rất cao hoặc được xử lý phong thủy để có sinh khí cao thì mới gọi là đất tốt, người sẽ khỏe mạnh, thuận lợi, may mắn làm ăn tụ tài và phát triển thịnh vượng.

Khi xây dựng và tiến hành nhập trạch về nhà mới không nên trấn yểm gì trong đất bởi những thế lực âm binh có âm khí cao không tốt gây hại cho gia chủ. Đất đai nhà cửa xấu thường sẽ có vong và âm binh đi theo âm khí rất cao, gây hại cho người ở ngôi nhà như bệnh ốm đứng người, mệt mỏi làm ăn hãm tài, gặp rủi ro, nếu bị yểm nặng thì chắc chắn bị bệnh dài dài, thậm chí nhiều bệnh nặng khác.

Trường hợp xấu phong thủy do nhà và đất đai nên tìm thầy phong thủy xử lý ngay cách điều chỉnh vị trí bàn thờ, bếp đúng chỗ thì mới thay đổi được.

Ý nghĩa của Bát tự

Bát tự ở đây được hiểu là can chi của tứ trụ bao gồm ngày tháng năm sinh của con người

Thông qua giờ – ngày tháng – năm sinh chúng ta có thể xác định được những tác động tốt hay xấu của 1 con người và vận mệnh của con người sẽ không thể thay đổi.

Với phong thủy tâm linh xác định bát tự nó giống như 1 cây giống trong vườn ươm, là yếu tố kết hợp nhiều yếu tốt khác chứ không quyết định hoàn toàn được sự sống, phát triển của cây đó. Có thể hiểu bát tự chỉ là cây giống trong vườn ươm.

1 Ví dụ về bát tự như sau :

Có 10 người lấy 10 cây cùng loại tốt như nhau, mùa xuân cùng mang về trồng ở 10 nhà và điều kiện chăm sóc tốt như nhau. Sau thời gian 1 năm 10 cây đó sẽ sinh trưởng và phát triển khác nhau. Có cây tốt, cây xấu, có cây chậm phát triển. Như vậy có thể hiểu mặc dù xuất phát điểm giống nhau, điều kiện chăm sóc tốt như nhau sau 1 thời gian thì do nhiều yếu tốt khác tác động như đất có phong thủy tốt cây phát triển tốt, ngược lại thì chậm phát triển.

Tương tự trong 1 bệnh viện có 10 đứa trẻ đẻ cùng giờ, ngày, tháng năm sinh chúng ta cứ cho là bát tự của 10 đứa trẻ đều tốt cả đi. Khi 10 đứa trẻ trở về gia đình có các điều kiện về phong thủy tâm linh, tốt , xấu khác nhau thì chắc chắn cuộc sống cũng như sự nghiệp cũng sẽ khác nhau, chính xác là do tác động của môi trường phong thủy, tâm linh nhà ở hoặc thầy phong thủy sẽ tác động cho phong thủy tâm linh thì chắc chắn sẽ tốt hơn. Kết luận Mệnh của 10 đứa trẻ sẽ khác nhau, có đứa tốt, có đứa xấu do tâm linh phong thủy tác động vào.

Kết luận

Với những môi trường có phong thủy không tốt thì tốt nhất nên xử lý phong thủy để giúp cho mồ mả, đất cát trở nên tốt hơn từ đó sẽ giúp cho gia đình, dòng họ chuyển biến những điều không may trở nên tốt đẹp hơn.

Bài viết liên quan

1900 2292