fbpx

Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcNgọc phỉ thúy là gì ? Ý nghĩa của ngọc phỉ thúy trong phong thủy?

Ngọc phỉ thúy là gì ? Ý nghĩa của ngọc phỉ thúy trong phong thủy?

Trong phong thủy, rất nhiều được biết và quan tâm đến một loại đá quý nổi tiếng trong đó Ngọc Phỉ Thúy có được đa phần sự quan tâm đó về những tác dụng không nhỏ dưới góc nhìn phong thủy học. Tuy nhiên trên thị trường đá quý còn khá nhiều người nhầm lẫn về các loại đá quý trong đó có cả Ngọc Phỉ Thúy và cách phân biệt, nhận biết.

Vậy nên hôm nay hãy cùng phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu về định nghĩa lại loại đá quý nổi tiếng này nhé!

Ngọc phỉ thúy là gì ?

Nhiều người không biết đến rằng Ngọc Phỉ Thúy là cách nói chung cho các loại Ngọc Cẩm Thạch, Ngọc Miến Điện ( Jadeite Jade), Bích Ngọc ( Nephrite Jade) và đều có đặc điểm chung về màu sắc xanh biếc hay màu đỏ.

Và Ngọc Phỉ Thúy trên thị trường sử dụng hầu hết là Ngọc Jadeite Jade, bởi một phần tại Việt Nam tính phổ biến của loại ngọc này được ưa chuộng hơn. Một phần Ngọc Phỉ Thúy có khá nhiều màu sắc và biến thể hơn.

Còn đối với Bích Ngọc thì không mấy được sử dụng tại Việt Nam, do vì ở nước ngoài, có sự ưa chuộng loại ngọc này hơn do có màu xanh Ngọc Lục Bảo  ý chỉ về giá trị cũng như đẳng cấp của nó.

Ngọc phỉ thúy là gì ? Ý nghĩa của ngọc phỉ thúy trong phong thủy?

Các loại ngọc phỉ thúy phổ biến

Ngọc Phỉ Thúy Lão Khanh Chủng:

Ngọc Phỉ Thúy Lão Khanh Chủng hay còn được tìm hiểu trên thị trường với tên gọi Lão Khanh Thủy Tinh Chủng có vẻ ngoài lấp lánh trong suốt đặc trưng.

Với tính chất đặc trưng bên ngoài có sự nhẵn nhụi không tỳ vết, thuần khiết, lục sắc hiện lên đều đặn và sáng ngời.

Ngọc Phỉ Thúy Khanh Chủng chứa rất nhiều các tinh thể phỉ thúy xanh rất nhỏ, không thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

Đặc biệt khi có ánh sáng bên ngoài chiếu vào, bên trong Ngọc Phỉ Thúy Khanh Chủng sẽ xuất hiện tình trạng trong suốt hoàn toàn hoặc bán trong suốt đối với miếng ngọc.

Khi đó những loại Ngọc Phỉ Thúy đó sẽ được xếp vào một trong những loại Phỉ Thúy cực phẩm hoặc trung thượng phẩm.

Ngọc Phỉ Thúy Băng Chủng

Ngọc Phỉ Thúy Băng Chủng và Khanh Chủng đều có tính chất tương đồng với nhau, tuy nhiên Ngọc Phỉ Thúy Băng Chủng bên ngoài có vẻ đặc thù là rất sáng bóng và trong trẻo như băng.

Hơn nữa đối với loại Ngọc Phỉ Thúy Băng Chủng bên trong có đường vân hoặc đứt quãng có màu lam được gọi là “Lam Hoa Băng”.

Ngọc Phỉ Thúy Thủy Chủng

Ngọc Phỉ Thúy Thủy Chủng có độ trong suốt và có sự tương đồng với Ngọc Phỉ Thúy Băng Chủng.

Tuy nhiên cấu tạo đặc biệt của nó có độ thấy như nước và sáng bóng, có thể thấy được chút gợn bên trong mặt vòng.

Ngọc Phỉ Thúy Tử La Lan

Ngọc Phỉ Thúy Tử La Lan nổi tiếng là loại ngọc có màu sắc tím của cây Tử La Lam, trên thị trường đá quý cho rằng màu của Phỉ Thúy Tử La Lan mang trong mình xuân sắc.

Đặc biệt hơn nữa với những loại Ngọc Phỉ Thúy có màu hoa Tử Lan Lan đều có giá trị rất cao, nhất là hàng thượng phẩm.

Ngọc Phỉ Thúy Bạch Để Thanh

Ngọc Phỉ Thúy Bạch Để Thanh có đặc điểm nhận dạng bên ngoài trắng như tuyết, lục sắc rõ trên nền trắng được phân bố rất rõ ràng, và có độ trong suốt kém hơn các loại ngọc phía trên.

Nếu nhìn dưới kính hiển vi, cấu trúc trong Ngọc có sợi và hạt mịn.

Ngọc Phỉ Thúy Hoa Thanh

Ngọc Phỉ Thúy Hoa Thanh có màu sắc xanh biếc rải rác đặc trưng, có độ bài trí bất quy tắc. Màu nền của Ngọc có màu xanh nhạt hoặc có vài sắc xanh, kết cấu bên trong chủ yếu là những hạt mịn, sợi đan xen bên trong.

Đặc biệt độ trong suốt của dòng Ngọc Phỉ Thúy Hoa Thanh này khá kém, hầu hết đều dừng ở chất lượng ở mức độ thường hay thấp.

Ngọc Phỉ Thúy Hồng Phỉ

Ngọc Phỉ Thúy Hồng Phỉ có sắc đỏ tươi hay cam đào, trên thị trường đá quý hiện nay có thể dễ dàng nhận biết loại ngọc này.

Do được liên kết các cấu thành quặng sắt cộng thêm tinh thể Jadeite sinh mới làm nên màu sắc đặc biệt của Hồng Phỉ.

Chính vì thế mà Ngọc Phỉ Thúy Hồng Phỉ thường có màu sắc đỏ thẫm có ánh thủy tinh, bán trong suốt là một trong những loại ngọc cao cấp về chất lượng và được rất nhiều người ưa chuộng.

Đặc biệt hơn rằng loại Ngọc nay trong giới phong thủy rất được tin dùng vì mang lại cát tường cho người sử dụng.

Ngọc phỉ thúy là gì ? Ý nghĩa của ngọc phỉ thúy trong phong thủy?

Ngọc Phỉ Thúy Hoàng Tông

Ngọc Phỉ Thúy Hoàng Tông có tông màu sắc từ vàng tới nâu xám hoặc nâu nhạt. Trên thị trường, Ngọc Phỉ Thúy Hoàng Tông trên thị trường có giá trị khá cao do nhu cầu thị hiếu về sở thích về nét đặc sắc của Hoàng Tông.

Ngọc Phỉ Thúy Đậu Chủng

Ngọc Phỉ Thúy Đậu Chủng hay còn gọi là đậu Chủng.

Là một dòng loại ngọc được dùng và ưa chuộng trong gia tộc cổ xưa.

Ngọc Phỉ Thúy Phù Dung

Ngọc Phỉ Thúy Phù Dung được coi là một trong những loại ngọc thuộc hàng nhất phẩm có màu xanh nhạt, không lẫn sắc vàng mà có độ trong suốt tương và thuần khiết.

Ngọc Phỉ Thúy Mã Nha

Ngọc Phỉ Thúy Mã Nha tuy có đục hơn và có bề ngoài mặt sáng bóng như đồ sứ.

Ngọc Phỉ Thúy Ngẫu Phấn

Với tính chất nhẵn nhụi được so sánh với bột củ sen – màu hồng nhạt, đỏ tím. Là một trong những nguyên liệu tốt trong việc chế tác làm đồ mỹ nghệ gia công.

Ngọc Phỉ Thúy Nghiễm Phiến

Là loại ngọc có màu sắc xanh chuyển hoặc biến thành đen biến chuyển khi được đặt dưới ánh sáng, bên trong có tính chất khá xù xì.

Ngọc Phỉ Thúy Thúy Ti

Đây là một loại Phỉ Thúy có tinh chất và màu sắc tốt và tại thị trường cũng là loại ngọc xếp hàng cao cấp và có giá trị.

Ngọc Phỉ Thúy Du Thanh

Có tên gọi tắt khác là Du Tẩm hay Du Thanh Chủng, đây là dòng ngọc có độ sáng bóng và thông thấu.

Tuy chỉ để dùng trong các chế tác khi làm vòng tay, nhẫn nhưng chỉ dùng ở loại ngọc cấp thấp.

Bởi lẽ chứa những lục sắc không thuần, chứa nhiều sắc xám, sắc lam nên tương đối nặng nề.

Ngọc Phỉ Thúy Kiền Bạch

Đây là một trong những loại ngọc có tính thô, trong suốt không được tốt và có màu trắng hay xám trắng nhạt.

Theo những đánh giá của các chuyên gia phong thủy, đây là loại ngọc không nhuận và giá trị thường thức thấp.

Tác dụng mà ngọc phỉ thúy mang lại

Như đã nói ở trên, Ngọc Phỉ Thúy không chỉ đem đến cho người dùng thường thức được sự tinh tế và nhã nhặn của dòng đá quý nổi tiếng này mà còn đem đến những năng lượng tốt không ngờ dưới góc nhìn phong thủy học.

Chính vì lẽ đó, nhiều người có tìm hiểu về những tác dụng về phong thủy khi sử dụng Ngọc Phỉ Thúy và có không ít người săn đón và tìm kiếm những loại ngọc phù hợp.

Và vì sao Ngọc Phỉ Thúy lại được sử dụng nhiều trong phong thủy đến vậy, hãy cùng phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu và làm rõ nhé!

Bình an bản mệnh:

Mỗi người trong ta đều mong muốn hơn hết rằng có một cuộc sống “bình bình an an”.

Sẽ thật vô nghĩa nếu cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, trắc trở tồn tại những xung đột liên miên không có hồi kết.

Chính vì lẽ đó, Ngọc Phỉ Thúy mang một nguồn năng lượng trong trẻo hướng con người tới sự hài hòa và ổn định trong cuộc sống.

Đặc biệt đối với không ít người đi công tác xa và sử dụng Ngọc Phỉ Thúy đem theo bên người thì đó chính là một ý nghĩa về sự gửi gắm và cầu bình an, hạnh phúc của mọi người trong nhà đối với người đi xa đó.

Ngọc Phỉ Thúy nổi tiếng khi mang ý nghĩa về sự bình an, nếu gia chủ trong nhà có sử dụng ngọc để khắc thành hình mẫu đơn sẽ mang chỉ mang đến điều lành mà còn có tác dụng chiêu tài về sự giàu sang phú quý đến với người đó.

Gia hòa hưng vận

Ngoài ra Ngọc Phỉ Thúy còn tượng trưng cho gắn kết vợ chồng và thịnh vượng trong gia đình.

Vì vậy khi tặng Ngọc Phỉ Thúy cho cặp đôi mới lấy cũng mang lại điều may mắn và ngụ ý về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vạn niên bách hợp!

Ngọc phỉ thúy là gì ? Ý nghĩa của ngọc phỉ thúy trong phong thủy?

Xua đuổi tà khi:

Ngày xưa, trên không ít mặt ngọc được khắc vô số các hình đa dạng, phong phú mang nhiều ngụ ý của người xưa để lại cho đến tận bây giờ.

Và Ngọc Phỉ Thúy chính là loại ngọc dùng để vật hộ thân bên người và có tác dụng xua đuổi tà khí và bảo hộ người dùng nhằm đem đến sức khỏe dồi dào, vạn sự như đạt và thuận lợi trên con đường thăng quan tiến chức.

Sự nghiệp thăng tiến

Không chỉ đem đến bình an đơn thuần mà Ngọc Phỉ Thúy còn được sử dụng để giúp gia chủ thăng tiến trên con đường làm quan.

Có nhiều quan điểm cho rằng ngọc ngà chính là biểu trưng cho sự khát khao và lập nghiệp.

Ngọc Phỉ Thúy – Bảo vật nhân gian:

Ngọc Phỉ Thúy còn là một trong bảy loại báu vật quý giá và hiếm thấy của nhân gian.

Là bảo vật được kiến tạo từ vỏ trái đất và tượng trưng cho sự quý phái và quyền lực, không chỉ mang lại may mắn mà còn cả bình an cho người dùng.

Ngọc Phỉ Thúy được xuất hiện trong hàng ngũ thất bảo, là một yếu tố quan trọng có trong bộ nạp cốt và bốc bát hương để cho vào bát hương với mục đích gia tăng linh khí cho bát hương cũng như ban thờ.

Lời kết

Là một kiến tạo và sáng tạo từ thiên nhiên ban tặng, Ngọc Phỉ Thúy không chỉ đáp ứng về giá trị thẩm mỹ và còn trên giá trị tinh thần trong phong thủy học.

Để có thêm những tư vấn về thông tin phong thủy, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan

1900 2292