Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcHóa giải thế sát nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ

Hóa giải thế sát nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ

Hóa giải thế sát nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ ra sao đây? Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ hiện nay rất nhiều, bởi nhu cầu ở tập trung, tăng cường giao lưu, buôn bán. Trước đây, chùa, miếu, đền được đặt tại khu đất riêng. Nhưng nay quỹ đất ở thu hẹp, nhà ở tiến gần sát với nơi thờ tự hơn. Vô tình tạo nên sát khí cho những người ở khu vực đó. Vậy những ngôi nhà ở gần đền, đình, miếu tự, chùa chiền, điện thờ này sẽ ảnh hưởng như thế nào? Tìm hiểu qua bài viết sau với thầy Phong Thủy Tam Nguyên để có được câu trả lời nhanh chóng..

Nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ bị ảnh hưởng như thế nào?

– Chùa là 1 công trình xây dựng giúp người dân có được nơi tín ngưỡng thờ cúng. Đây là nơi thờ các vị như Phật, sư, tăng, … Bất cứ ai, bất cứ tôn giáo nào cũng đều có thể thăm viếng, vãn cảnh, nghe giảng, thực hành nghi lễ tôn giáo.

– Đình là nơi thờ các vị Thành hoàng của các làng, cũng như là nơi hội họp, bàn việc của dân làng. Từ trước tới nay đình được coi là nơi sinh hoạt, văn hóa của 1 cộng đồng cư dân. Các vị thành hoàng là những người có nhiều công lao với dân trong việc lập làng, dựng ấp hay gây dựng lên 1 nghề nào đó. Các triều vua thường có sắc cho Thành hoàng, vì các vị thành hoàng có công với đất nước.

– Đền là những công trình để thờ cúng các vị Thánh hay những người có ảnh hưởng tới đất nước dân tộc và được tôn như thần thánh. Ở Việt nam khá nổi tiếng với Thánh gióng – nhân vật nổi tiếng trong lịch sử ở Việt nam, hiện nay có đền Gióng ở Sóc Sơn . Ngoài ra còn có rất nhiều các đền khác như đền Trần ở Nam Định, đền Hùng ở Phú Thọ, …

– Miếu là cũng giống như đền nhưng nhỏ hơn so với đền.

Ví dụ ở Việt nam có rất nhiều các miếu Cô, miếu Cậu, miếu thờ thần hay tên gọi khác là miếu Sơn thần, miếu thờ thần nước gọi tên khác là miếu hà bá. Miếu thờ thần gọi là miếu thổ thần, miếu hậu thổ.

Miếu được xây ở những nơi có gò cao, nơi sườn núi, bờ sông hoặc ở đầu làng, cuối làng, …Ở 1 vài nơi thì các ngày giỗ thần thì các làng hay mở hội lễ tế, … Tế lễ xong rước miếu yên vị, …

Miếu nhỏ hay còn gọi khác đó là Miễu (cách gọi của người miền Nam)

Hóa giải thế sát nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ

Điện là sảnh đường rất lớn, là nơi dành cho Vua chúa để ở hay cả Thần Thánh ngự. Như thế Điện thờ là hình thức của Đền, là nơi thờ các vị Thần thánh theo tín ngưỡng. Quy mô của Điện nhỏ hơn ở Đền và Phủ, lớn hơn so với các nơi như miếu thờ. Điện đa phần là thờ các vị Phật, thờ mẫu, công đồng Tam tứ phủ, …

Điện có thể của 1 cộng đồng hay của 1 tư nhân riêng. Trên ban thờ thì có các ngai, bài vị, …

Đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ mang âm khí nặng, khi sống quá gần các nơi tâm linh này thì con người thường có xu hướng hướng nội.

Khi xung sát với các mặt tiền gia trạch hướng đụng về phía miếu hay đền chùa, dễ tạo cho người ở nơi đó cảm giác không yên, hoặc không tụ tài. Vì kiến trúc để xây dựng lên những nơi này phần lớn là tương đối đặc thù.

Hơn nữa, ở trước chùa miếu thường đặt lư hóa vàng to, xung sát đất ở nơi đấy tạo thành dễ tổn thương, những nơi như vậy không chỉ là nơi các vị tín tu nam nữ đến hành lễ mà thôi.

Những người có nhà đối diện những nơi như vậy ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng tổn thương, thậm chí cực lớn, người nhà không yên,…

Cách hóa giải nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ

Nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ bị ảnh hưởng do âm khí quá lớn. Từ cuộc sống gia đình, công việc, sự nghiệp dễ bị kìm hãm, gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Bạn cần phải sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải:

+ Treo Bạch ngọc đại minh chú trên cửa chính giúp xua đuổi tà khí, hóa giải âm khí tiến tới ngôi nhà của mình. Bạch ngọc đại minh chú chế tác từ đá thạch anh trắng, mang dương khí lớn kết hợp với Lục tự đại minh chú của nhà Phật mang lại nhiều điều tích cực cho gia chủ.

+ Trong nhà nên đặt Kinh luân Cát tường để cầu nguyện, hóa giải nghiệp chướng cho tổ tiên, đem lại may mắn, bình an cho gia đình.

+ Không xây nhà cao hơn chùa, đình đền để tránh những điều không may.

+ Không xây dựng, thiết kế đường ống dẫn nước thải xả vào khu đất đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ.

+ Những ai có nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ luôn tự nhắc nhở bản thân, sử dụng vật phẩm hộ thân để bảo vệ mình.

Trên đây là những giải đáp của Phong Thủy Tam Nguyên về vấn đề hóa giải thế sát nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ.

Nhà gần đình, đền, miếu tự, chùa chiền, điện thờ xét về yếu tố nào cũng không được tốt. Do đó trước khi xây dựng, mua nhà, thuê ở bạn cần xem xét kỹ khu vực đó để tránh được những bất lợi cho gia đình. Hãy liên hệ tới Phong thủy Tam Nguyên qua tổng đài 19002292 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về phong thủy nhà ở tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

1900 2292