Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcGương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Gương Bát Quái là một pháp khí giúp đẩy lùi, ngăn chặn các luồng khí xấu, hóa giải các thế sát trong Phong Thủy.

Có thể dễ dàng nhận thấy, nhà nào cũng treo 1 gương bát quái ngoài cửa. Nhưng bao nhiêu người hiểu biết về gương bát quái, treo ở cửa nhà có tác dụng gì? Và điều gì cần lưu ý khi sử dụng gương bát quái. Dưới đây, chúng tôi sẽ hệ thống tất cả những điều cần biết về gương bát quái để bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng đem lại hiệu quả tích cực nhất.

Gương Bát Quái là gì?

Gương Bát Quái là một hình bát giác có 8 cạnh, mỗi cạnh vẽ một quẻ bao gồm: quẻ Càn ( 3 vạch liền ),  Đoài (1 vạch đứt ở trên, 2 vạch liền ở dưới), Ly (giữa là vạch đứt, trên và dưới là 2 vạch liền), Chấn (2 vạch đứt ở trên, 1 vạch liền ở dưới), Tốn (2 vạch liền ở trên, 1 vạch đứt ở dưới), Khảm (1 vạch liền ở giữa, trên dưới là 2 vạch đứt), Cấn (1 vạch liền ở trên, 2 vạch đứt ở dưới), Khôn (3 vạch đứt).

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Ý nghĩa của Gương Bát Quái trong Phong Thủy

Gương Bát Quái là một pháp khí quan trọng trong Phong Thủy, giúp ngăn chặn, đẩy lùi các luồng khí xấu ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà và các thành viên sống trong nhà.

Những ngôi nhà hướng không vượng cũng nên dùng Gương Bát Quái để hóa giải.

Hiện nay có rất nhiều người không am hiểu về phong thủy, khi xây nhà họ thường xây theo sở thích, hoặc do cảnh quan xung quanh nhiều khi vô tình tạo thành các thế sát không tốt cho ngôi nhà. Nếu không hóa giải được sẽ ảnh hưởng trược tiếp đến sức khỏe, tài vận, hạnh phúc của những người sống trong nhà. Treo Gương Bát Quái là một giải pháp tốt.

Gương Bát Quái và các thế sát trong Phong Thủy

Các thế sát trong Phong Thủy

Xuyên Tâm Sát : Thế sát này xảy ra khi Ngôi nhà được xây trên đường sắt hoặc mạch nước ngầm , trên dòng sông, Ngôi nhà gác trên cao, có đường đi lại ở phía dưới, Một số phong cách kiến trúc nhà biệt thự hoặc nhà chung cư đã thiết kế cửa chính thông thẳng với cửa sau, đứng từ cửa cổng nhìn xuyên được đến cuối ngôi nhà  vô tình tạo thành thế sát.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Xuyên Tâm Sát

Thế sát này  ảnh hưởng thấp tới ngôi nhà, nhưng lại rất lớn đối với những sống ở đấy. Khiến cho trạch vận bất ổn, thay đổi thất thường, tài vận kém, tài lộc không lưu giữ được. Những người sống trong ngôi nhà  phạm phải Xuyên Tâm Sát, dễ mắc  các bệnh liên quan đến tim, mất máu, phẫu thuật, tai nạn ngoài ý muốn.

Cô âm sát, độc âm sát : Cô Âm Sát là thế sát gây ra khi các nhà xung quanh đều cao, chỉ có nhà mình thấp, đem lại cảm giác nhập tù, hay bị xói mói, từ đó dẫn đến những họa thị phi không đáng có. Độc Âm Sát là loại hình sát khí khi nhà ở thấp hơn mặt đường, có thể do bản thân địa hình dương trạch, có liên quan đến lúc xây dựng địa thế mà đã tạo thành thấp hơn mặt đường. Một kiểu Độc Âm Sát nữa gây ra khi nhà vệ sinh đặt ngay cửa nhà anh chị,  các tạp khí, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà. Thế sát này gây bất lợi cho người trong gia đình vì âm khí quá nặng, chủ vận suy kém, khó nổi danh.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Hỏa Hình Sát

Hỏa Hình Sát : Thế sát này gây ra khi Góc tường của tòa nhà bên cạnh chĩa thẳng vào nhà anh chị, Phòng có nhiều góc nhọn, nghệ thuật điêu khắc tạo nên những tác phẩm góc cạnh, sắc nhọn, hàng rào nhà hàng xóm với những thanh sắt nhọn chĩa vào nhà…Thế sát này gây ra các khắc ứng đối với những người sống trong ngôi nhà, làm ăn, kinh doanh thất bại, sức khỏe suy yếu.

Cô Dương Sát : Ngôi nhà xây dựng cạnh trạm xăng, dầutrạm biến thế,gần nơi nấu gang thép, gần cửa hàng mua bán gas. Nhà ở gần hay đối diện với các địa điểm tín ngưỡng như chùa chiền, miếu phủ, nhà thờ . Một trường hợp khác là xung quanh ngôi nhà đều thấp, tòa nhà bên cạnh cao hơn quá nhiều. Khi nhà ở phạm vào thế cô dương sát, vượng khí của ngôi nhà sẽ bị cuốn hết đi. Nếu không kịp thời hóa giải để lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng thần kinh bị tổn thương khó bề điều trị.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Lộ Xung Sát

Lô Xung Sát :Thế sát này xảy ra do có con đường đâm thẳng vào nhà. Thế sát này cũng gây ra khi mở cửa sổ thấy con đường chạy thẳng vào.  Lộ Xung Sát mang lại cảm giác lo lắng, bất an, bệnh tật thậm chí là phá tài đối với những người ở trong căn nhà bị phạm.

Phản Quang Sát :Thế sát này gây nên do ánh sáng bị phản chiếu, nhà gần với biển, sông, hồ.. mặt nước chịu ánh sáng mặt trời chiếu xuống, sẽ xảy ra hiện tượng phản ngược ánh sáng vào trong nhà. Tại các trung tâm thương mại, lắp tường kính xung quanh, ánh sáng mặt trời phản chiếu vào cũng tạo thành thế sát này. Những người sống trong căn nhà phạm phải thế sát này dễ bị tinh thần không tập trung, khó mở mắt to như bình thường, não bộ tổn hại, tinh thần giảm sút. Tạo thành tai họa mất máu hoặc dễ bị tổn thương do va quệt.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Phản Cung Sát

Chu Tước Sát : Nhà ở trong các làng quê,nhà biệt thự, các khu lớn: nhà máy, công xưởng, cá villa, biệt thự thường có tường bao 4 phía xung quanh. Trên các bức tường ấy, thường gia cố thêm bằng những mảnh thủy tinh , mảnh sành rất sắc nhọn, tạo ra sát khí. Chu Tước sát làm cho những người trong nhà bất hòa. Ra đường gặp thị phi nhiều, tai nạn xe cộ, hoặc dính vào kiện tụng.

Phản Cung Sát : Thế sát này gây ra khi ngôi nhà nằm ở điểm cong lớn nhất của con đường hoặc dòng nước chảy. Những ngôi nhà phạm phải thế sát này, đến những năm vận hạn như Thái Tuế, Ngũ Hoàng Đại Sát.., gia chủ bị hao tổn nặng nề về tài sản, tiền bạc, không thể kiếm được tiền. Gia đạo không ổn định, con cái bất hiếu, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không tốt, hay xảy ra bất hòa, con cái tha hương cầu thực, phải làm ăn, lập nghiệp ở nơi xa.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Thiên Trảm Sát

Thiên Trảm Sát : Thiên trảm sát là nơi dương trạch vốn có, hai tòa nhà đối diện nhau thường thì nằm dựa vào rất gần. 2 tòa nhà nằm đối diện hai bên vô tình tạo một đường bầu trời kẹp ở giữa, nhìn gần nhìn xa cảm giác rất to như một lưỡi rừu cắt ra một miếng chia thành hai tòa nhà. Khắc ứng thế sát gây ra gia chủ có nạn dẫn đến mất máu hoặc tai nạn xe cộ. Bất lợi đến sức khỏe của gia chủ, phải mổ, phẫu thuật đối với bệnh nặng mang tính chất nguy hiểm.

Bạch Hổ Sát :Bạch Hổ Sát  là sát gây ra ở phía bên phải. Ví dụ như nhà anh chị nằm trong một dãy nhà mà bên phải nhà là các ngôi nhà cao hơn, tạo ra cảm giác như dãy nhà đang muốn ập xuống nhà anh chị.Thế này tức là Bạch hổ ngẩng đầu, hoặc hổ truy đuổi long vi, hổ ở vị trí cao… Những kiểu như vậy đều gọi là thế Bạch hổ sát. Trong trường hợp Nhà bên Bạch Hổ  tu sửa, động thổ vào những năm phạm Thái Tuế, Ngũ Hoàng, hoặc hung tinh  đáo đến gây ra những ảnh hưởng cho người sống trong ngôi nhà. Nhẹ thì mất máu, bệnh tật, phá tài. Nặng thì mất mạng .

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Bạch Hổ Sát

Cột điện trước cửa nhà : Thế sát này gây ra khi có cây cột điện hoặc trạm biến áp, trạm thu phát sóng đặt ngay gần nhà bạn. Những người sống trong ngôi nhà phạm phải thế sát này, sức khỏe và tài vận đều không tốt, cần khắc phục ngay.

Thiên Kiều Sá: Thế sát này xảy ra khi ngôi nhà gần đường cao tốc trên không, gần cầu vượt, cầu đi bộ, những chiếc cầu này khi chạy qua vô tình tạo vết cắt ngang nhà . Những người sống trong ngôi nhà phạm phải Thế sát này tài vận kém, dễ phá tài. Những cửa hàng buôn bán đa số đều kinh doanh khó khăn, vì người ta đi lại nhiều và đặc thù không thể đi qua cửa hàng mà vào, nên tài vận tự nhiên không có.

Cửa nhà chung cư đối diện với thang máy : Cửa nhà đối diện với cửa thang máy gây ra một loại sát gọi là “ Chu Tước Khai Khẩu Sát “ hoặc “ Bạch Hổ Khai Khẩu Sát”., Khi mở cửa nhà, thang máy hoạt động đóng mở liên tục gây ra cảm giác như răng hổ đang cắn, khiến cho căn nhà bị xung  hạn khí. Thang máy trong chung cư là đường khí lên, mỗi lần mở ra như vậy vô tình thu cắt khí vào ngôi nhà bạn. Thế sát này làm cho những người sống trong ngôi nhà  đoạn khí, sức khỏe yếu, tinh thần không tốt,lúc nào cũng trong trạng thái hoảng loạn, từ đó dẫn đến tài lộc, công danh kém. Vào những năm Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng đáo đến thì gia đạo bất hòa, vợ chồng xảy ra cãi nhau, khẩu thiệt thị phi.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Chu Tước Khai Khẩu Sát : Thế sát này là hình cửa sắt của một kho chứa ô tô đóng mở theo lối ngoạm hai bên trên dưới, cửa mở ra theo hai hướng trên dưới để xe ra vào. Cửa này cứ đóng mở như vậy giống như răng của miệng hổ há mở nhìn rất đáng sợ. Thế này được gọi là thế Chu tước mở miệng. Chu Tước Khai Khẩu Sát đem đến những ảnh hưởng rất xấu đối với người sống trong ngôi nhà phạm phải như : Mất máu, tai nạn xe cộ, mổ xẻ, bệnh tật.Nếu như là công ty, công sở, nhà máy sẽ dẫn đến các cổ đông không hợp, nhân viên bất an; và xảy ra những điều tương tự như trên.

Cây to trước cửa : Thế sát này thường hay xảy ra đối với những căn nhà ở mặt phố . Dễ thấy nhất là trường hợp cây to ngay trước cửa nhà bạn, phía bên ngoài vỉa hè. Hoặc cây to nằm bên kia đường nhưng đối diện với cửa nhà cũng tạo thành thế sát này. Thế sát này gây ra các ảnh hưởng xấu đến vận khí của ngôi nhà, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của những người sống trong ngôi nhà đó.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết

Xung Sát miếu tự, đền chùa : Kiến trúc để xây dựng những nơi này phần lớn tương đối đặc thù, nhiều góc nhọn, khi những góc nhọn đó chiếu vào nhà bạn vô tình tạo thành một thế sát phong thủy khá  nguy hiểm khác gọi là thế Hỏa Hình Sát. Hơn nữa, ở trước chùa miếu thường đặt lư hóa vàng to, xung sát đất ở nơi đó tạo thành dễ tổn thương. Vùng đất này còn là nơi các Thiên Binh, Thiên Tướng tập trung tụ về, là nơi cư ngụ của các vong  không có nơi nương tựa, thậm chí  là nơi đến của cô hồn, dã quỷ… các oán khí, âm khí… Những người sống trong ngôi nhà gần đình chùa.. ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, tổn thương, gia đình bất ổn, hay xảy ra cãi cọ, tâm lý không tốt, mất ngủ, hay bị bóng đè, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt  không tụ được tài.

Thiện xạ xung sát : Thế sát này gây ra khi nhà bạn ở gần các công trường xây dựng, có lắp đặt hệ thống cột pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H, đối xung với cửa nhà, gọi là Thiên xạ sát. Ở khoảng cách gần nguy hại tương đối lớn cũng như tương đối nhanh, ngược lại ở khoảng cách xa thì nhẹ hơn và chậm hơn. Những người sống trong ngôi nhà phạm thế sát này thường xuyên bị tai nạn mất máu, mắt bị tổn thương, thường xuyên có tình trạng đau đầu, mất ngủ, thấn kinh bất ổn định.

Thủy Cắt Chân Sát : Loại thế sát Thủy Cắt Chân này không gì khác, tức là thủy kề sát bên hông nhà, xung quanh nhà là nước, nghĩa là bị các loại nước cắt ở phần góc, phần chân. Một trường hợp khác là những ngôi nhà thi công ở vùng trũng, khi đổ móng có hiện tượng nước đọng lại xung quanh phần móng, cắt vào phần chân của nhà.

Các loại gương bát Quái được sử dụng hiện nay

Tại Phong Thủy Tam Nguyên chúng tôi cung cấp 4 loại gương bát quái: Gương bát quái gỗ đào hổ phù, Gương bát quái gỗ đào cầu lồi, gương bát quái đồng cầu lồi, gương Thập nhị địa chi.

Gương Bát Quái Gỗ Đào Cầu Lồi

Trong Phong Thủy, Gương ùng để trấn sát, bảo vệ tăng cường trấn sát nhà, mặt âm dương có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mặt trước có Gương cầu lồi ở giữa dùng để phản những thế sát xấu ảnh hưởng trực tiếp tới ngôi nhà của bạn. có công dụng tránh những điều ma quỷ, những điều không tốt ảnh hưởng đến ngôi nhà bạn.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Gương Bát Quái Gỗ Đào Cầu Lồi

Gương bát quái gỗ đào cầu lồi, được chế tác từ Gỗ Đào, đây là một loại gỗ quý thường được sử dụng làm đồ thờ cúng, có tác dụng kỵ tà, hóa sát rất tốt. Mặt trước in hình trận đồ bát quái, Thất tinh và gương cầu lồi, có tác dụng phản xạ lại luồng khí xấu chiếu đến ngôi nhà, hóa giải, kỵ tà. Mặt sau in hình phù trấn trạch, tịch tà, trừ bỏ tà ma, ngũ quỷ xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Phía trên có móc treo, được gắn chắc chắn, thuận lợi cho việc sử dụng.

Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù

Những năm gần đây, mô hình nhà khép kín ngày càng trở nên thịnh hành. Việc đặt nhà vệ sinh ngay trong nhà thường không được gia chủ để ý nên hay bị sai vị trí. Theo nguyên tắc phong thủy nếu đặt nhà vệ sinh tại cung Càn, Khôn, Trung Cung, hoặc đối cửa với cửa chính thì trong nhà sẽ bị nhiều uế khí, gây ảnh hưởng lớn đến vận khí ngôi nhà và đặc biệt là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Treo Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù trước cửa giúp hóa giải những trường hợp nhà vệ sinh đặt sai vị trí.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Gương Bát Quái Gỗ Đào Hổ Phù

Trận đồ bát quái phần mặt trước của gương, có tác dụng phản xạ nguồn tà khí chiếu đến, cải thiện môi trường xung quanh ngôi nhà, đem đến bình an cho gia chủ. Bên trên điêu khắc theo hình tượng hổ phù uy nghiêm, giúp hoa giải tà khí. Bên dưới chính là hồ lô ngũ đế, có tác dụng điều hòa âm dương, bình an gia đạo.

Gương Thập Nhị Địa Chi

Là pháp khí hàng đầu trong việc hóa giải thái tuế, hóa giải các sát khí. Mặt trước chạm khắc 12 con giáp, mang linh lực chiêu quý nhân, nghênh đón Thái Tuế cai quản.

Mặt sau là biểu tượng âm dương và trận đồ bát quái mang linh lực kỵ tà và hóa giải thế sát.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Gương Thập Nhị Địa Chi

Gương Bát Quái Đồng Cầu Lồi

Từ xưa, Đồng luôn là một loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong việc chế tác đồ thờ cúng, vật phẩm phong thủy. Với đặc tính giúp dễ tạo hình, độ bền cao,  toát lên thần thái, xua đuổi tà khí, tạo ra những nguồn sinh khí vô cùng tích cực, duy trì vượng khí cho gia chủ, giúp cho gia chủ luôn ở trạng thái phấn chấn, năng lượng tràn đầy.

Gương Cầu Lồi Đồng - Hóa Giải Ngôi Nhà Có Vị Trí Xấu
Gương Cầu Lồi Đồng

Những lưu ý khi sử dụng Gương Bát Quái

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái được sản xuất với các chất liệu khác nhau. Quan trọng bạn phải tìm được một đơn vị đủ tin tưởng để thỉnh mua. Phong Thủy Tam Nguyên tự hào là đơn vị hàng đầu trong  tư vấn, đào tạo, ứng dụng các giá trị của phong thủy theo văn hóa Việt vào cuộc sống, giúp đem lại sức khỏe, tài lộc, quan vận , sự nghiệp và gia đạo bình an. Thầy Phong Thủy Tam Nguyên – 1 trong những thầy Phong Thủy hàng đầu Việt Nam.

Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn phong thủy. Thầy đã hướng dẫn hàng ngàn người tìm hiểu về phong thủy, đưa ra những phương án tối ưu và tốt nhất về phong thủy phù hợp với đia thế, hoàn cảnh của từng gia đình. Đặc biệt, các vật phẩm phong thủy đều được Thầy Tam Nguyên khai quang, trì chú và xem ngày giờ an vị treo gương.

Trước khi treo, Gương Bát Quái phải được khai quang, trì chú.

Gương Bát Quái Trong Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết
Những lưu ý khi sử dụng Gương Bát Quái

+ Phải lựa chọn ngày đẹp theo tuổi của gia chủ để an vị gương.

+ Lựa chọn Gương Bát Quái phù hợp với hoàn cảnh sử dụng, nếu muốn tích tụ năng lượng sử dụng gương bát quái lõm, nếu mong muốn phân tán luồng khí xấu, hóa sát sử dụng gương bát quái lồi.

+ Không nên treo gương bát quái khi cửa nhà mình đối diện với cửa nhà hàng xóm vì những nguồn năng lượng xấu sẽ chiếu sang nhà họ, điều này rất không tốt, dễ gây ra những thị phi không đáng có, hàng xóm khắc khẩu, xung sát.

+ Không phải treo nhiều gương là tốt, mỗi nhà chỉ nên treo 1 gương.

+ Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ, vì sẽ tạo ra sát khí rất mạnh .

+ Tuyệt đối không được treo gương bát quái trong nhà.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những Thế sát trong phong thủy và các loại Gương Bát Quái để chấn sát, hóa giải.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn, hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ đến số hotline 1900 2292 – Tổng đài tư vấn về phong thủy của Phong Thủy Tam Nguyên.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng Phong Thủy Tam Nguyên trong thời gian qua.

Bài viết liên quan

1900 2292