fbpx

Tư vấn dịch vụ
1900 2292

Tư vấn vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcĐá mã não là gì ? Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy?

Đá mã não là gì ? Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy?

Tại Việt Nam sau những kiến tạo của tự nhiên, khoảng 10 năm trước trên thị trường đá quý, Đá Mã Não đã khuấy đảo và làm mưa gió trên diễn đàn đá phong thủy trong suốt một thời gian dài. Là một dòng đá quý được nhiều chuyên gia phong thủy ưa chuộng về những tác dụng và năng lượng tốt của Đá Mã Não mang lại.

Để có thêm thông tin cũng như những giá trị sử dụng của loại đá này, anh chị hãy theo dõi bài viết bên dưới để có được cái nhìn tổng quan và trực diện nhất nhé! Hy vọng qua bài viết này Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cung cấp được đến bạn đọc nguồn thông tin hữu ích nhất.

Thông tin về đá mã não

Tại Việt Nam, các loại Đá Mã Não được khai thác mạnh nhất tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, ….

Tuy nhiên do khai thác nhiều nên hiện nay trên thị trường Đá Mã Nạo trên thị trường tập trung chủ yếu đều là nhập từ nước ngoài về.

Như đã nói, Đá Mã Não được xếp vào danh sách là một trong những loại đá quý, với tên gọi khoa học là khoáng vật Chalcedony. Thành phần cấu tạo nên là “SiO2” và có khá nhiều màu sắc đa dạng khác nhau và nhiều “vân mây” trong mặt cắt của đá. Chính vì những điều đó tạo thành điểm thu hút kỳ lạ của Đá Mã Não.

Các khối Đá Mã Não mồ côi trong tự nhiên có thể được tìm thấy với chiều dài từ vài mét đến hàng chục mét và với trọng lượng lên đến trong khoảng 30 đến 50 tấn.

Trải qua hàng triệu năm theo những chuyên gia đá quý và khảo cổ, Đá Mã Não cũng không có dấu hiệu bị phong hóa theo thời gian.

Từ đó chứng tỏ được đồ cứng, bền bỉ và duy trì màu sắc theo thời gian, đó là nguyên nhân lý giải cho câu hỏi vì sao loại đá này được ưa chuộng và săn đón đến vậy.

Đá mã não là gì ? Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy?

Quá trình kiến tạo và hình thành đá mã não

Theo nghiên cứu, Đá Mã Não được hình thành từ những vùng có núi lửa. Tại Việt Nam, Đá Mã Não tập trung chủ yếu tại khu vực Tây Nguyên.

Với những khám phá của các nhà khảo cổ cho rằng khoảng 13 triệu năm trước tại khu vực có đất đỏ Bazan, gồm có các cao nguyên thuộc tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và thuộc duyên hải Phú Yên.

Và do chịu ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng từ hiện tượng phun trào của núi lửa với những dòng dung nham đỏ nóng thiêu đốt hàng nghìn mẫu rừng cây tại khu vực này. Sau đó đã hình thành làm nên hàng trăm mét phủ dày đặc.

Đồng thời dưới những phân tích của nhiều nhà nghiên cứu, trong dòng dung nham của núi lửa chứa khá nhiều chất khí và khiến đất đỏ Bazan sôi sục.

Khi hiện tượng Bazan nguội thì các chất khí đi bay khỏi dòng dung nham và để lại khí SiO2 và kết đúc lại thành khoáng vật Chalcedon.

Đôi khi trong quá trình hình thành đó, sẽ có tình trạng SiO2 thấm ra bên ngoài và thấm vào xác động vật chết hay thân cây. Chính quá trình đó làm nên khúc xương và thân cây dẫn đến hiện tượng “hóa thạch”.

Tại quá trình hóa thạch tại chỗ của Chalcedon với thế vào động, thực vật. Song túi khí sẽ kết tinh tạo ra Chalcedon với hình dạng và màu sắc đa dạng khác nhau và còn được gọi là Đá Mã Não.

Theo những chuyển biến của thời gian, dung nham đốt Bazan tan thành đất đỏ và các khối đá biến thành đá mồ côi nằm giữa khu đất đỏ Bazan với vẻ đẹp sức hết kỳ diệu khó nói thành lời.

Chính vì những vẻ đẹp đó của tạo hóa mang lại và kiến tạo thành Đá Mã Não đã khiến không ít người trong giới chế tác nghệ thuật vô cùng thích thú và phấn khởi vì những công năng của nó mang lại.

Xem thêm : 

San hô đỏ là gì ? Ý nghĩa của san hô đỏ trong phong thủy?

Ngọc phỉ thúy là gì ? Ý nghĩa của ngọc phỉ thúy trong phong thủy?

Giá trị nghệ thuật của đá mã não

Như đã nói ở trên, đặc tính cơ bản của Đá Mão Não có nhiều màu sắc đa dạng, đá thường xuất hiện nhiều vân bên trong rất đa dạng: từ sắc xám đến xanh tuyền, đỏ đến vàng, trắng, …

Cũng có không ít những khối đá được hình thành với nhiều “vân mây” với những dải màu đan xen, tại nên giá trị khó phân về mặt thẩm mỹ nghệ thuật.

Với ngày này, người ta sử dụng Đá Mã Não như vật liệu mỹ nghệ cao cấp. Đặc biệt Đá Mão Nạo cũng được đặc biệt sử dụng trong chế tác, đúc thành khung hình tượng Phật hay các linh vật tâm linh mang lại điều may đến cho người trưng bày.

Giá trị phong thủy ứng dụng của đá mã não

Đối với người Ai Cập từ cổ xưa, Đá Mã Não được xem như một món vật chứa nhiều quyền năng và mang sức mạnh của những vị thần tối cao.

Chính vì thế nếu soi lại trong các tư liệu cổ xưa có thể thấy Đá Mã Não còn được sử dụng thành đồ trang sức để đeo trên người và cầu bình an trong các buổi nghi lễ truyền thống của họ.

Còn với người Hy Lạp, Đá Mã Não cũng sử dụng như tấm bùa hộ thân bên người, ngoài ra còn đem đến hạnh phúc và niềm vui cho người sở hữu.

Tại Châu Âu, biểu tượng về sức khỏe trường thọ và hưng thịnh chính là Đá Mã Não  để giúp ích và bảo hộ cho người mang theo.

Dù tại ở quốc gia nào trên thế giới, cũng đều không thể phủ nhận được năng lượng của Đá Mão Não giúp cân bằng và hài hòa lại cơ thể và loại bỏ đi những điểm tiêu cực.

Giữ cho người sở hữu nguồn cảm hứng và sáng tạo được hiệu quả.

Ngoài ra Đá Mã Nào còn giúp giải tỏa căng thẳng và lo lắng mang đến sức mạnh tinh thần để tiến về phía trước.

Loại đá này còn biểu tượng cho việc điều chế cảm xúc của con người, tránh xảy ra những oán giận, ghen tuông hay cay đắng.

Đá Mã Não khi sử dụng sẽ có tác dụng vô cùng hữu ích tới phụ nữ đang có bầu, giúp giải tỏa đau đớn và tăng tiết sữa.

Còn đối với trong văn hóa tâm linh, Đá Mã Não còn có quyền năng giúp bảo hộ thân thể chống tà khí và ma quỷ xâm phạm, có vai trò như một lá bùa hộ mệnh cho những người hay đi làm ăn xa.

Đá mã não là gì ? Ý nghĩa của đá mã não trong phong thủy?

Lưu ý khi sử dụng đá mã não

– Không nên thay đổi quá thường xuyên

– Nên sử dụng cẩn thận, tránh va chạm. Bởi lẽ trong mặt tâm linh và phong thủy khi Đá Mã Não đã được trì chú và tính linh, người sử dụng nên tránh gây tổn thất bên ngoài của đá để không ảnh hưởng gì đến bản thân.

– Không nên sử dụng Đá Mã Não kém chất lượng, bởi lẽ trên thị trường có vô số thông tin về những dòng đá có bề ngoài tương tự nhưng thực chất là đá giả hay kém chất lượng. Khi sử dụng như vậy sẽ không đem lại tác dụng cho người sử dụng

Đá mã não trong vật phẩm phong thủy

Đá Mã Não cũng được biết đến với vai trò là một trong bảy thất bảo quý hiếm trên nhân gian và được sử dụng như là một thành phần cấu tạo nên Bộ Cốt Thất Bảo – hội tụ linh khí của trời đất và được sử dụng trong nạp cốt tượng và bát hương.

Để tìm hiểu thêm sản phẩm, mời bạn tham khảo bài viết : Cốt Thất Bảo – vật phẩm phong thủy chuyên để nạp cốt – tụ khí – dẫn khí

– Ngoài ra thì đá mã não được sử dụng khá nhiều để làm trang sức phong thủy như vòng tay phong thủy, nhẫn, …

+ Từ thời Ai Cập cổ xưa thì đá mã não hay dùng làm vòng tay, … các loại bùa chú. giúp người sử dụng đi đường tránh sấm sét, bão tố.

+ Trang sức mã não xanh phù hợp với người có mệnh phong thủy thích hợp. Có 2 loại đó là xanh lục và xanh lam

+ Trang sức mã não xanh lục phù hợp với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa.

+ Trang sức mã não xanh lam phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Với trang sức mã não giúp người đeo cải thiện hoạt động não bộ con người : tăng tập trung, cải thiện trí nhớ, đẩy lùi căng thẳng, tăng cường hiệu quả khi làm việc trong thời gian dài.

Lời kết

Đá Mã Não có thể nói là một trong những món quà vô giá của tạo hóa ban tặng và kiến tạo nên.

Đá Mã Não không chỉ là một kiệt tác thiên nhiên mang giá trị thẩm mỹ cao cấp mà còn được sử dụng và nhiều người săn đón như loại đá mang năng lượng tốt hỗ trợ con người trong cuộc sống.

Phong thủy Tam Nguyên hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thể rút ra những lợi ích từ tác dụng của Đá Mã Não trong phong thủy ứng dụng cũng như đời sống.

Bài viết liên quan