fbpx

Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcCó nên dùng bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ hay không?

Có nên dùng bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ hay không?

Có nên sử dụng bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ hay không ? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với Phong Thủy Tam Nguyên để có được câu trả lời chi tiết nhé.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các công ty – chủ doanh nghiệp, hộ gia đình đang kinh doanh đều rất coi trọng vấn đề tài lộc, vượng khí chính vì thế mà Ban thờ Thần tài – Thổ Địa có vai trò cực kỳ quan trọng vì Thần tài – Thổ địa là 2 vị thần cai quản tiền bạc và của cải. Thờ cúng Thần tài để có tài lộc không phải là đơn giản chút nào cả. Một vấn đề mà rất nhiều đang thờ cúng Thần tài Thổ địa đó là có nên sử dụng lại ban thờ Thần tài cũ hay không? Đây là 1 trong những câu hỏi mà Phong Thủy Tam Nguyên nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời cho các bạn câu hỏi này, cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây với Thầy phong thủy Tam Nguyên để có được câu trả lời nhanh chóng nhất, từ đó có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân!

Có nên sử dụng lại bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ hay không?

Đối với những ban thờ Thần Tài – thổ địa mà gia chủ đã từng sử dụng thì nên làm như thế nào ?

Trong quá trình sinh sống hoặc kinh doanh, có rất nhiều người phân vân việc khi chuyển địa điểm sống, kinh doanh có nên chuyển theo ban thờ Thần tài hay không?  Phong Thủy Tam Nguyên xin giải đáp cho anh/chị việc chuyển ban thờ Thần tài cũ hoàn toàn hợp lý nếu trước đấy nhà cũ gia chủ từng sinh sống hoặc kinh doanh thuận lợi, tài vận suôn sẻ nhiều may mắn. Nên việc mang theo ban thờ Thần tài cũ đến nơi sinh sống mới, để thần linh- vị Thần tài cai quản tiền bạc may mắn đi theo phù hộ cho gia chủ thêm nhiều tài lộc, vượng khí.

Trường hợp không thể sử dụng bàn thờ Thần tài – thổ địa cũ nữa

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể đem theo ban thờ Thần tài cũ cách giải quyết tốt nhất là hóa tro hoặc thả trôi sông (xin giải xá bát hương Thần tài) . Sau khi đến nhà mới có thể sắm sửa lại và tiến hành lập bàn thờ Thần tài mới là được.

Trường hợp Ban thờ Thần tài của chủ cũ

Ban thờ Thần tài nói riêng hay những ban thờ khác là thứ tối kỵ trong những điều không được sử dụng lại của chủ cũ khi anh/chị mới dọn vào ở. Dù là ban thờ gia tiên hay Thần tài cũng không nên giữ lại!

Bởi lẽ bàn thờ Thần tài – Thổ địa là nơi linh thiêng, sang trọng, một phần thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với vị thần cai quản “ngân khố” trong gia đình. Nếu để vị Thần của mình sống trong một “ngôi nhà” của người lạ, điều này theo dân gian gọi đó là phỉ báng coi thường thần linh.

Và hơn nữa bản thân gia chủ không chắc chắn về ban thờ Thần tài cũ của chủ trước, do vậy Phong thủy Tam Nguyên khuyên anh/chị nên thay ban thờ cũ và lập lại một ban thờ Thần tài mới.

Có nên dùng bàn thờ Thần tài - Thổ địa cũ hay không

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Vậy chuyển ban Thần tài cũ làm sao cho đúng?

Thay đổi mặt bằng hoặc chỗ ở, hoặc tìm được hướng mới hợp với phong thủy, tuổi làm ăn khiến chúng ta phải di chuyển ban thờ thần tài qua một vị trí mới; thì cũng cần phải thực hiện đúng cách và quy trình tránh gây động long thổ mạch, huyệt phù cát sẽ gây ra tai họa; nhẹ thì tán gia bại sản, nặng thì có thể mất mạng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách di chuyển bàn thờ thần tài giúp tiền vào như nước cho mọi người cùng tham khảo.

Chuẩn bị đồ thờ cúng

1. Bày đĩa hoa quả nhỏ, tiền vàng giấy, đồ lễ…lên ban thờ Thần tài.

2. Thắp hương.

3. Vái 3 lạy trước ban thờ Thần tài. Khấn được xin phép chuyển ban thờ Thần tài (nêu lý do), và mời các Ngài đến nhà, căn hộ đang ở hoặc văn phòng mới (nếu là chuyển ban Thần tài ở văn phòng làm việc).

4. Đến ngày chuyển thì gói cẩn thận bát hương, tượng, đồ thờ cúng vào hộp rồi chuyển đến. Sau đó, sắp xếp lại ban thờ thần tài và làm lễ như lễ lập Ban thờ Thần tài.

Văn khấn xin chuyển ban thờ Thần tài – Thổ địa

Con Nam Mô A Di Đà Phật: 3 lần

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh táo phủ Thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần tài vị tiền.

Con lạy hai ông Thần lộc Thần Tài.

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.

Tín chủ con là:……………….tuổi………………….

Cùng các thành viên trong công ty là: ……..

Hiện đang trú tại:…………………………………….

Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..

Vì lý do………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ xin chuyển bàn thờ Thần Tài. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến văn phòng mới của chúng con tại ………………………………………………..

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Các bước thay đổi bàn thờ Thần tài – thổ địa cũ

Khi chuyển tới địa điểm mới, gia chủ nên thực hiện giải xá bát hương thần tài lễ cúng để tạ ơn trời đất vào ngày chuyển đến. Anh/chị sẽ dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ. Nên chọn ngày phù hợp để có thể bỏ bàn thờ, trước đó hãy khấn vái và xin với tâm nguyện sẽ dời bàn thờ đến nơi phù hợp. Điều này để các thần lắng nghe và chuẩn bị. Lưu ý nên chọn ngày theo lịch âm, chuẩn nhất là ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng cùng chuẩn bị những thứ dưới đây:

Đồ thờ cúng thay đổi bàn thờ Thần tài – Thổ địa cũ

+ Bày đĩa hoa quả nhỏ, tiền vàng giấy, đồ lễ … lên ban thờ THẦN TÀI cũ

+ Thắp hương

+ Vái lạy 3 lạy trước ban THẦN TÀI. Khấn xin phép được giải xá bát hương (nêu lý do) và mời các Ngài đi nơi khác nhận nhiệm vụ mới (Đọc văn khấn).

+ Hương vẫn đang cháy, hạ bát hương xuống. Đặt trên chỗ cao ráo, sạch sẽ.

+ Hạ dần những đồ thờ trên ban thờ xuống. Đặt trên bàn.

+ Sau khi hạ Bát hương, tượng, đồ thờ cúng và hóa hết chân nhang, dùng bao nilon sạch gói Bát hương, tượng, đồ thờ cúng. Theo pháp giải xá Bát hương thì nên thả xuống dòng sông to, chảy xiết cho mát mẻ. Khám thờ thần tài nên hóa thành tro rồi mới thả xuống sông.

Văn Khấn Xin Giải Xá Bát Hương Thần Tài – Thổ Địa

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Hà nội tỉnh, ……………………. quận, ………………………………….. phường.

Con là ………………………………… phu quân (phu nhân) …………………………………….. cùng đồng gia nhân.

Nhân ngày …….. tháng…… năm ……..

Vì lý do ……………………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ giải xá bàn thờ Thần Tài. Con xin kính mời hai vị thần Lộc, thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới!

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Lời Kết

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về có nên dùng lại ban thờ Thần tài cũ hay không tới anh chị, quý khách trong thời gian vừa qua. Để có thêm những thông tin hữu ích khác liên quan đến ban thờ Thần tài như cách tự lập ban thờ hay cách chiêu tài hiệu quả từ Thần tài- Thổ địa, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại bên dưới để được thầy Phong thủy Tam Nguyên hỗ trợ sớm nhất có thể! 

Bài viết liên quan

1900 2292