Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcBát hương tự hóa âm là điềm lành hay điềm dữ?

Bát hương tự hóa âm là điềm lành hay điềm dữ?

Bát hương hóa âm là gì? Bát hương hóa âm mang tới điềm báo về việc gì? có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hay không? Cần phải làm gì khi phát hiện được hiện tượng? Sửa sang lại như thế nào để việc thờ cúng được tốt hơn?

Thờ cúng là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt ngàn đời nay. Bát hương là vật phẩm, cầu nối giữa âm dương. Bát hương xảy ra hiện bốc cháy, đa phần gia chủ sẽ nghĩ ngay tới điều không may mắn và vô cùng sợ hãi.

Để hiểu rõ hơn về hiện tượng bát hương hóa âm, mời các bạn theo dõi bài viết Bát hướng hóa âm của Phong thủy Tam Nguyên.

Bát hương hóa âm là gì?

Bát hương hóa âm là bát hương bỗng nhiên bốc cháy. Tùy theo quan niệm của mỗi người mà cảm thấy hiện tượng này là bình thường hay điềm báo lành, dữ.

Theo khoa học, vào thời tiết hanh khô bát hương dễ bị cháy do bạn cắm cây hương quá sâu, cây nhiều, tàn hương rơi xuống.

Nhìn theo người duy tâm, luôn tin vào tâm linh, thì việc bát hương bốc cháy là muốn báo hiệu sắp có điều gì đó xảy ra đối với gia đình mình, có thể là việc tốt, cũng có thể là việc xấu. Chính vì vậy mà tâm lý rất lo lắng, rất bất an.

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bốc bát hương THẦN TÀI – THỔ ĐỊA – THẦN LINH & GIA TIÊN chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Bát hương hóa âm chia thành mấy loại ?

Bát hương hóa âm được chia thành 2 loại và cháy theo 2 hướng, một gọi là bát hương hóa dương cháy phần trên, cháy ngọn lửa lớn; hai là bát hương cháy âm, cháy từ chân hương, cháy âm ỉ.

Bát hương bốc cháy báo hiệu điều gì?

Bát hương tự hóa âm là điềm lành hay điềm dữ?

Nếu bát hương cháy ở phần trên, cháy thành ngọn lửa lớn thì đây là hiện tượng hóa dương. Đây là một điềm báo vô cùng tốt, gia đình sẽ bình an gặp được những điều may mắn, hạnh phúc, con đường công danh, tài lộc rộng mở.

Còn trong trường hợp chân hương cháy âm ỉ từ dưới lên, không tạo thành lửa nhưng vẫn có khói tỏa ra. Đây hoàn toàn là một điềm xấu, báo hiệu sắp có điều xui rủi, vận hạn sắp đến.

Thứ nhất: vấn đề mồ mả của những người thân đã mất đang bị động, lúc này nên đi kiểm tra thực hư ra sao. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ đến các sư thầy hoặc ông bà trong dòng tộc của mình để được giúp đỡ.

Thứ hai: Gia đình sắp gặp phải chuyện không may trong cuộc sống, công việc hay chuyện làm ăn. Những thành viên trong nhà hết sức cẩn thận, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Hóa giải tình trạng bát hương hóa âm như thế nào?

Dù là bát hương hóa dương hay hóa âm thì bạn cũng cần nhanh chóng dập lửa. Tránh để cháy lớn, cháy lan sang những đồ thờ khác. Lúc này, dù có là điềm báo tốt thì trước mắt cũng gây ảnh hưởng tới 1 phần nào đó của gia đình.

Nếu phát hiện kịp thời, lửa nhỏ, bạn sử dụng nước lọc, nước tinh khiết và cánh hoa lớn múc nước rưới vào bát hương. Khi bát hương cháy sẽ rất nóng, bạn nên chú ý cẩn thận, tránh bỏng.

Nếu phát hiện khi lửa đã cháy lớn thì sử dụng các thiết bị chống cháy nổ hay nước để dập lửa.

Sau khi dập lửa xong, bạn cần phải lau dọn, rửa lại các đồ thờ thật sạch, để khô ráo mới thực hiện bốc lại bát hương.

Bốc lại bát hương và nghi lễ thờ cúng

Bát hương bốc cháy gây ra một số ảnh hưởng, là việc không ngờ, vậy nên bạn nhanh chóng chọn ngày giờ tốt, phù hợp để tiến hành lại bốc lại bát hương. Không chờ tới ngày 23 tháng Chạp.

Để biết rõ hơn về quy trình bốc bát hương cho ban thờ thần linh – gia tiên, Thần tài – thổ địa, Ông công – Ông Táo, mời anh/ chị, các bạn tham khảo ở bài viết sau để có được câu trả lời nhé :

Hướng dẫn bốc bát hương chuẩn từ A – Z cho ban thờ gia tiên, thần tài – thổ địa, ông công – ông táo.

Bát hương bốc cháy dù tốt hay xấu vẫn nên cố gắng tránh đi. Khi thắp hương, bạn cố gắng không sử dụng quạt, không mở cửa quá lớn, gió thổi vào rất dễ gây ra đổ vỡ, cháy bát hương.

Hi vọng qua bài viết về Bát hương hóa âm sẽ là thông tin hữu ích cho bạn được một số khúc mắc. Khi gặp trường hợp như vậy, hãy bình tĩnh hóa giải nhé.

Bài viết liên quan

1900 2292