Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcBát hương thổ công bốc cháy cần phải làm gì ?

Bát hương thổ công bốc cháy cần phải làm gì ?

Trong khoảng thời gian gần đây, Phong Thủy Tam Nguyên liên tục nhận được những yêu cầu lý giải hiện tượng bát hương thổ công bốc cháy khiến nhiều khách hàng tìm đến Phong Thủy Tam Nguyên vô cùng hoang mang và lo lắng. Với chủ đề ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp ích được cho quý bạn đọc.

Ý nghĩa của bát hương thổ công

Đối với tín ngưỡng văn hóa của người Việt nói riêng và phương Đông nói chung, Thần tài thổ địa hay còn được gọi là Thổ công là vị thần nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ cúng.

Là vị thần của tài lộc may mắn, cai quản tiền bạc của cải cho gia chủ trong công việc sự nghiệp kinh doanh lẫn sức khỏe, như một vị thần có vai trò bảo hộ cho cả một gia đình.

Chính lẽ đó không chỉ dừng ở mỗi gia đình Việt, ban thờ thần Tài thổ công được lập lên tại các công ty văn phòng, cửa hàng kinh doanh với mong muốn cầu may mắn, thuận lợi, suôn sẻ phất lộc trong việc kinh doanh.

Thấu hiểu nhu cầu của mọi gia đình, Phong Thủy Tam Nguyên khuyên anh chị nên để tâm và dành thời gian thắp hương và chu toàn ban thờ Thổ công; điều đó không chỉ khiến gia chủ được thành thản mà còn khiến công việc của mọi người được bình an, may mắn.

Nguyên nhân khiến bát hương thổ công bát cháy

Bát hương thổ công được hiểu và quan niệm như cả linh hồn của ban thờ, không chỉ riêng đối với ban thờ Thần tài mà còn đối với cả ban gia tiên và ban thờ Phật.

Vậy khi bát hương Thổ bốc cháy, câu hỏi đặt ra xung quanh rằng lý do tại sao?

Bát hương thổ công bốc cháy đến nay không dừng lại ở hiện tượng ngẫu nhiên xảy ra mà phải có tác động bên ngoài hay do con người gây nên. Hơn nữa hiện tượng bốc chảy không chỉ dừng lại ở bát hương thổ công mà ngay cả bát hương gia tiên, hay bát hương người mới mất đều có thể bốc cháy.

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bát hương Thổ công bốc cháy do đâu mà ra?

Phong Thủy Tam Nguyên xin giải thích đến quý bạn đọc trước tiên theo góc nhìn không duy vật, hay có thể nói là góc nhìn khoa học như sau:

Việc bát hương Thổ công bốc cháy đầu tiên có thể cho rằng ban thờ xung quanh không được gia chủ thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, tỉa chân nhang và lau chùi. Chính từ nguyên nhân chân nhang bị đọng lại quá nhiều trong bát hương và trên ban thờ, gặp thêm thời tiết chuyển hanh khô, sẽ khiến lửa bén từ nhang mới thắp khiến bát hương Thổ công bốc cháy.

Nếu xét trên yếu tố tâm linh, Phong Thủy Tam Nguyên xin lưu ý những nguyên nhân có dẫn đến bát hương Thổ công bốc cháy trong nhà bạn như sau:

Với góc nhìn tâm linh, bát hương Thổ công bốc cháy có hai dạng: bốc cháy hóa dương và hóa âm.

– Bát hương Thổ công bốc cháy hóa dương: là ngọn lửa cháy bùng lên ở đầu trên bát nén nhang. Khi bát hương được phát hiện có dấu hiệu bốc cháy hóa dương chính là đang báo điềm lành, may mắn cho gia chủ,…

– Bát hương Thổ công bốc cháy hóa âm: là dạng cháy từ từ, âm ỉ phía dưới tro hương lan lên đến chân bát hương, chưa tạo thành ngọn lửa. Với trường hợp bát hương bị cháy như vậy giả chủ nên lưu ý về những điềm xấu có thể xảy đến, nhẹ thì hao tài, nặng có thế tán gia bại sản, lụi bai trong sự nghiệp.

Bát hương thổ công bốc cháy cần phải làm gì

Để dẫn tới hậu quả của việc Bát hương cháy hóa âm là do những nguyên nhân sau đây:

– Đầu tiên chính là việc thờ cúng, gia chủ chưa đặt cái tâm lên trên, gia chủ còn làm điều sai trái, điều ác và ra tay sát sinh quá nhiều đi ngược lại những lời quy tắc và lời dạy của nhà Phật.

– Cảnh báo của người âm trong họ về mộ phần bị động, nhắc nhở phải đề phòng với những vận hạn và tai họa có thể đến với gia đình.

– Bát hương Thổ công bốc cháy cũng có thể do điềm báo về tài lực và kinh tế của gia chủ và gia đình nói chung bị đi xuống và những trục trặc nhất định.

– Không những vậy, với những gia chủ làm ăn kinh doanh không đàng hoàng tử tế sẽ khiến Thần linh và Thổ công nổi giận dẫn đến nguyên nhân bát hương Thổ công bốc cháy.

– Cuối cùng là lỗi sai khiến nhiều không ngờ đến, chính là do gia chủ bốc bát hương sai cách hoặc nhờ người hay tự mình bốc nhưng không thành tâm, ăn ở không thiện, hay tạo nghiệp sân si cũng chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tâm linh như vậy. Tham khảo cách bốc bát hương chuẩn ở đây: Hướng dẫn cách bốc bát hương chi tiết nhất.

Dù đứng trên góc nhìn và đánh giá nào thì dẫu vậy bát hương Thổ công bốc cháy cũng là điềm báo không tốt với gia chủ. Hiện tượng bốc cháy này không những có ảnh hưởng xấu đến việc thờ cúng tâm linh, mà còn vô hình tạo nên mối lo và hoang mang cho gia chủ.

Do đó, với bất kỳ việc thờ cúng tâm linh nào, gia chủ cũng phải để tâm và thực hiện thực sự chu đáo và cẩn thận để không dẫn tới hậu quả không tốt.

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bốc bát hương THẦN TÀI – THỔ ĐỊA – THẦN LINH & GIA TIÊN chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Hóa giải tình trạng bát hương thổ công bốc cháy

Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn quý bạn đọc những lưu ý dưới đây để hóa giải hiện tượng bốc cháy ở bát hương này:

Đối với trường hợp vừa phát hiện bát hương Thổ công bốc cháy hóa âm:

Khi may mắn phát hiện kịp thời, đầu tiên gia chủ phải thực hiện xử lý bằng cách rút hết chân nhang đem đi hóa thành tro hoặc tỉa bớt chân nhang có trong bát hương đi.

Song gia chủ phải lau lại ban thờ Thổ công thật sạch sẽ bằng khăn riêng và nước sạch hoặc nước ngũ vị, tránh để hiện tượng này làm mất đi sự thiêng liêng, trang nghiêm và linh ứng tại ban thờ Thổ công.

Trong trường hợp đã phát hiện muộn:

Phát hiện muộn chính là khi cháy ở chân bát hương đã lan ra với ban thờ Thần tài, làm cháy các đồ cúng và vật dụng xung quanh. Cách xử trí ngay lúc đó chính là bình tâm tìm cách dập đi ngọn lửa đang lan rộng.

Khi đã ổn thỏa dập tắt được ngọn lửa, gia chủ cần phải chuẩn bị lễ và bốc lại bát hương mới. Tại đây, anh chị có nhu cầu cần thiết khi gặp phải trường hợp này vui lòng liên hệ với Phong Thủy Tam Nguyên để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Do đã nói ở trên bát hương Thổ công chính là linh hồn của ban thờ Thần tài và các ban thờ khác trong nhà, bát hương bị cháy cần phải được tấy uể hiệu quả bằng Bộ Bốc Bát hương mới và làm thủ tục đặt lại bát hương lại lên ban thờ, không nên để lâu tránh gây hậu quả xấu tới gia chủ.

1 vài lưu ý cho gia chủ khi thờ cúng

Hiện tượng bát hương thổ công bốc cháy và các bát hương khác nói chung là điều không ai muốn vì vậy Phong Thủy Tam Nguyên mong gia chủ hãy lưu ý những điều dưới đây để không phải xảy sự việc đáng tiếc:

– Thường xuyên dọn dẹp và làm sạch vùng xung quanh bát hương

– Không nên để chân nhang quá nhiều trong bát hương

– Nếu người bốc bát hương khi trước căn quả không tốt, nặng nghiệp nên cần phải được lập lại ban thờ mới hoặc bốc lại bát hương mới.

– Đồ dâng lên cúng luôn phải được tươi mới, sạch sẽ.

– Vào những ngày mùng 1, 15 hàng tháng gia chủ nên chuẩn bị đồ lễ chu đáo để ban thờ Thần tài chứng cho công đức để gia chủ ăn nên làm ra.

Lời kết

Đó là những chia sẻ và kiến thức về bát hương thổ công bốc cháyPhong Thủy Tam Nguyên đã đúc rút và nghiên cứu gửi đến quý bạn đọc. Nếu anh chị còn những thắc mắc và trao đổi thêm vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại phía dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan

1900 2292