Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcBát hương thần tài bị đổ là điềm lành hay điềm dữ?

Bát hương thần tài bị đổ là điềm lành hay điềm dữ?

Từ xa xưa, những gia đình làm ăn buôn bán, kinh doanh lớn nhỏ đều thờ Thần Tài – Ông Địa. Do việc kinh doanh buôn bán diễn ra liên tục ngày đêm, nên việc dâng lễ, dâng hương khấn xin được các gia đình thực hiện hàng ngày.

Trong quan niệm của người kinh doanh, bát hương Thần Tài bị đổ chắc chắn mang tới điềm xui. Vậy xử trí ra sao với tình huống này, cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau với Phong Thủy Tam Nguyên để có được câu trả lời nhanh chóng nhé.

Bát hương Thần Tài bị đổ do lý gì?

Bát hương Thần Tài – Ông Địa bị đổ chắc chắn do có sự tác động bởi người hoặc sự vật, sự việc ngoài dự đoán.

Bát hương Thần Tài – Ông Địa có thể mắc những lỗi sau dẫn đến bị đổ trong quá trình thờ:

+ Bát hương để chông chênh, không cố định, khi lau dọn, bao sái dễ bị đẩy xô nên đổ

+ Nơi kinh doanh có nuôi thú nuôi như chó mèo,những con vật nghịch ngợm này có thể vô tình làm xô dịch, đổ bát hương

+ Ban thờ Thần Tài – Ông Địa để quá sát với những vật có chức năng khác như giá để đồ, giá treo trang phục. Vô tình có thể là rơi đồ vào gây xê dịch, đổ bát hương

Trên thực tế, có nhiều lý do khác nhau mà gây nên sự việc đổ bát hương.

Bát hương thần tài bị đổ là điềm lành hay điềm dữ?

Với sự việc diễn ra như vậy, bạn không cần quá lo lắng, bởi ban thờ Thần Tài – Ông Địa thường đặt dưới thấp, dù có bị đổ hay xê dịch, cũng không thể vỡ hay ảnh hưởng quá nhiều tới vấn đề tài vận.

Bạn hãy bình tĩnh và xử lý tình huống như sau :

Các bước giải quyết  việc bát hương Thần Tài – Ông Địa bị đổ

Sử dụng khăn sạch chuyên để lau dọn ban thờ tẩm rượu ngũ vị hương để lau dọn, bao sái ban thờ Thần Tài – Ông Địa.

+ Rượu ngũ vị hương là dung dịch mang năng lượng dương, có tính kỵ tà nên rất tốt trong việc thờ cúng. Ngũ vị hương là bột của các loại cây Quế, Hồi, Đinh hương, Xạ hương, Bồ Đề, những loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và có hương thơm tự nhiên, lưu giữ được lâu.

+ Rượu để ngâm cùng với bột ngũ vị hương phải là rượu trắng, sạch, chưa từng được sử dụng. Ngâm trong 24 giờ, sau đó chắt lấy phần rượu trong để sử dụng.

Kiểm tra lại bát hương, đồ thờ xem có bị sứt, vỡ hay không. nếu bị sứt, vỡ thì cần giải xá, bốc lại bát hương mới.

+ Việc giải xá không phải bạn sẽ bỏ bát hương hay những vật vỡ hỏng đi ngay lập tức mà cần có nghi lễ, văn khấn đầy đủ.

+ Mời bạn xem nghi lễ lại bài viết: Nghi lễ giải xá ban thờ Thần Tài – Ông Địa hoặc liên hệ tới Phong thủy Tam Nguyên để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Nếu bát hương còn nguyên vẹn, rửa sạch, lau lại bằng rượu ngũ vị hương để khô tự nhiên.

Xem ngày giờ đẹp, phù hợp với tuổi để bốc lại bát hương. Cần phải chuẩn bị kỹ và có sự chu đáo hơn trong việc này.

+ Để có được ngày giờ đẹp, phù hợp với tuổi của bạn, bạn cần cung cấp ngày tháng năm sinh, hướng cửa hàng để chúng tôi có thể gửi cho bạn thông tin ngày giờ tốt nhất cho việc bốc bát hương, an vị ban thờ Thần Tài – Ông Địa.

+ Nhiều người quan niệm, ngày mùng 1, ngày rằm là ngày đẹp, hay chỉ xem ngày dựa trên lịch vạn niên sẽ không thực sự chính xác. Những ngày trên lịch có ghi ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là chỉ chung cho ngày đó, không phải thực sự tốt cho mỗi người, mỗi hoàn cảnh. Những việc này, bạn nên nhờ tới những người có sự nghiên cứu sẽ tốt hơn.

Lưu ý :

Bốc bát hương có lẽ không phải việc khó, bởi mỗi năm ít nhất mỗi gia đình có 1 dịp để làm nghi thức này, vào ngày 23 tháng Chạp. Bốc bát hương Thần Tài – Ông Địa cũng tương tự như bốc bát hương Thần linh – Gia tiên, bát hương táo Quân hay bát hương Phật. Bát hương cần đầy đủ yếu tố ngũ hành, có chứa các vật phẩm phong thủy, mang năng lượng của Trời Đất, giúp bát hương tụ khí và linh ứng.

Nếu bạn chưa biết tới cách bốc bát hương đúng nhất hãy xem chi tiết tại bài viết trước của chúng tôi: Hướng dẫn bốc bát hương chi tiết và đúng phong thủy nhất.

Sau khi bốc lại bát hương, bạn cần liên tục thắp hương trong 100 ngày, và làm lễ tạ vào ngày thứ 100. Nghi lễ này cũng không quá cầu kỳ hay tốn chi phí quá nhiều. Tất cả việc thờ cúng bắt nguồn từ ý niệm, mong cầu. Vậy nên việc lễ tạ 1 phần để cảm tạ thần linh đã linh ứng, công việc được tiếp tục thuận lợi sau khi gặp sự cố. 1 phần là xin phép được tiếp tục thờ cúng để công việc hanh thông, suôn sẻ, tài lộc dồi dào.

Để việc thờ Thần Tài – Ông Địa được tốt hơn, bạn cần quan tâm nhiều hơn về việc này. Có sự đầu tư cho việc thờ cúng. và làm đúng nghi lễ. Chắc chắn mọi việc sẽ được tốt đẹp.

Phong Thủy Tam Nguyên là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy. Tại đây có đội ngũ hỗ trợ bạn chi tiết các sự việc bạn gặp phải. Đừng ngại việc liên hệ với chúng tôi. Tất cả những điều chúng tôi chia sẻ đều công khai, đều theo khoa học. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Bài viết liên quan

1900 2292