Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcBát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay điềm dữ?

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay điềm dữ?

Trong thế giới tâm linh không thiếu những điều ly kỳ mà chưa thể lý giải được, trong đó khá nhiều thắc mắc và tìm đến Tam Nguyên để lý giải về bát hương người mới mất bốc cháy.

Từ lâu về trước cho đến ngày nay, trong gia đình mỗi khi có người mất bát hương và di ảnh của người đó sẽ được đặt tại bàn vong trong ít nhất 50 ngày, có thể là 100 ngày hoặc 2 năm 3 tháng, tùy vào quan niệm của từng địa phương.

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Bát hương người mới mất bốc cháy có ảnh hưởng gì không, hôm nay Phong thủy Tam Nguyên xin gửi đến quý độc giả bài viết dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người.

Có nên thắp hương liên tục cho người mới mất hay không?

Như đã nói ở trên, khi người vừa mới mất bát hương và di ảnh của họ sẽ được đặt tại bàn vong và trên thực tế gia chủ trong nhà nên thắp hương cho người đã khuất ít nhất là trong 50 ngày sau khi họ mất.

Không chỉ trong Phong thủy học mà với quan niệm từ lâu, khi vừa mới mất, gia chủ nên thắp hương liên tục không để hương tắt trong ít nhất 50 ngày. Điều đó không chỉ mong cho hương hồn của người đã mất cảm thấy yên tâm về người ở lại còn giúp gia chủ và thành viên trong gia đình có những điều tốt đẹp và may mắn.

Tuy nhiên tùy thuộc vào bối cảnh sinh sống của con cháu và các thành viên khác trong gia đình mà gia chủ có quyết định là nên thắp hương cả ngày hay không.

Bát hương người mới mất bốc cháy là điềm lành hay điềm dữ?

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bốc bát hương THẦN TÀI – THỔ ĐỊA – THẦN LINH & GIA TIÊN chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Nguyên nhân bát hương người mới mất bốc cháy?

Và chắc hẳn hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy sẽ khiến không ít người cảm thấy lo lắng và hoang mang.

Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn đến việc bát hương lại bị cháy?

Phong Thủy Tam Nguyên xin lưu ý khi bát hương người mới mất bốc cháy sẽ xảy ra hai trường hợp như sau, đó là:

– Khi bát hương có chiều hướng cháy ở phần trên, mang ngọn lửa lớn. Đây được gọi là hóa dương. Khi bát hương cháy Hóa dương, điều đó được coi như báo hiệu điềm lành tới cho gia chủ, thường là vận may và làm ăn tấn tới,…

– Tuy nhiên đối với bát hương có chiều hướng cháy âm ỉ từ phía dưới chân bát hương nhưng lại không thành ngọn lửa, được gọi là cháy hóa âm. Hiện tượng cháy hóa âm của bát hương theo quan niệm từ lâu rằng mang lại điềm không may mắn cho gia chủ.

Vậy thực sự có phải vậy không?

Trong tín ngưỡng của Việt Nam luôn tồn tại một rằng: “Có thờ kiêng, có thiêng có lành” nên hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy hóa âm được xem là trong gia đình đó sắp diễn ra chuyện chẳng lành.

Như đã nói, bát hương khi bị hóa âm mang điềm rủi, xui xẻo.

Khi bát hương bị hóa âm được cho rằng là người mất muốn báo hiệu cho người còn sống về mổ mà bị động, hay gia chủ trong nhà phải đối diện với sóng gió lớn, những tai vạ rủi ro khiến gia đình đối mặt với tán gia bại sản.

Tuy nhiên, đôi khi bát hương người mới mất bốc cháy hóa âm là do xuất phát từ trong quá trình thắp hương đã khiến lửa bén và rụng xuống phần chân nhang phía bên trong dẫn đến bát hương bị cháy. Đây cũng là một trong những việc xảy ra hết sức bình thường.

Không chỉ do bị bén vào chân nhang, đôi khi vào những ngày thời tiết nắng nóng, chân nhang bị khô cũng chính là một trong số nguyên nhân dẫn đến khiến bát hương người mới mất bốc cháy hóa âm.

Nếu vậy như trong trường hợp đó không được coi là một điềm báo nào cả, gia chủ và thành viên trong gia đình nên tìm cách để khắc phục thay vì lo lắng, hoảng sợ.

Xem thêm :

Bát hương xê dịch trên ban thờ phải làm sao?

Cách hóa giải bát hương người mới mất bốc cháy

Dưới đây Phong thủy Tam Nguyên sẽ chỉ dẫn một số lưu ý để hóa giải hiện tượng khi bị bốc cháy bát hương:

Khi vừa mới phát hiện bát hương bị bốc cháy hóa âm:

Điều may mắn đó là trong trường hợp gia chủ phát hiện kịp thời khi bát hương có dấu hiệu cháy. Đầu tiên phải xử lý bằng cách rút hết chân nhang để đem đi hóa thành tro hoặc tỉa đỡ chân nhang trong bát hương.

Ngay sau đó, gia chủ phải thực hiện lau dọn lại ban thờ vong sạch sẽ, tránh gây mất sự linh thiêng và tôn nghiêm tại ban thờ người mất.

Đối với trường hợp phát hiện muộn:

Trong trường hợp bị muộn chính là khi cháy ở bát hương lan ra ban thờ vong, gây cháy các vật dụng xung cách, đến di ảnh,…cách xử lý duy nhất trong lúc đó chính là tìm cách để dập đi ngọn lửa và chiều hướng lan rộng của nó.

Sau khi dập lửa và sắp xếp ổn thỏa mọi thứ, gia đình nên chuẩn bị lại lễ, chú ý rằng phải bốc lại bát hương mới.

Bởi lẽ khi bát hương người mới mất bốc cháy tại bàn thờ vong linh thiêng; bát hương cần phải được tẩy uế, tẩy đi khói không tốt bằng cách sử dụng Bộ Bốc Bát Hương mới và tiến hành thủ tục đặt lại bát hương mới lên ban thờ, tránh gây nên hậu quả xấu với gia chủ.

Sắm lễ hóa giải bát hương bốc cháy

Không chỉ mua đồ cúng hoa quả để thắp hương, gia chủ cần mời người có chuyên môn như Thầy cúng, hay người nhà Phật về để kiểm tra mồ mả trong nhà có bị động và đảo lộn hay không.

Đối với gia đình có điều kiện và có thể nhờ được Thầy cúng về lập lại bài vị và bốc bát hương mới sau khi cháy cũng là điều tốt. (Tham khảo tại Phong thủy Tam Nguyên để biết thêm chi tiết)

Sau khi tiến hành xong mọi thủ tục, gia đình nên cố gắng ra chùa hoặc tại nhà cầu bình an, cầu siêu cho cho vong linh để hương hồn được yên ổn và an tâm về con cháu đang tại thế, cầu mong may mắn đến với gia đình.

Lưu ý khi bốc bát hương tại nhà

Đối với gia chủ tự bốc lại bát hương cho người mất, có thể tham khảo và tìm hiểu tại bài viết dưới đây: Hướng dẫn bốc bát hương Thần linh – gia tiên, Thần tài – thổ địa, ông công – ông táo hoặc để lại thông tin phía dưới để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Lời kết

Tâm linh luôn là một câu chuyện dài và khó có thể kể hết bằng lời và trong thờ cúng cũng vậy! Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng qua bài viết bát hương người mới mất bốc cháy, các anh chị có thể hiểu thêm được phần nào các hiện tượng, thủ tục trong thờ cúng và còn nhiều điều mang yếu tố tâm linh nữa.

Với những câu hỏi cần gửi đến chúng tôi, anh chị hãy để lại Họ tên và Số điện thoại để chúng tôi hỗ trợ nhất nhé!

Bài viết liên quan

1900 2292