Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thứcBàn thờ thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không ?

Bàn thờ thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không ?

Thời gian gần đây Thầy phong thủy Tam nguyên nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề “Bàn thờ Thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không” ? Để giúp anh/ chị, các bạn có được câu trả lời nhanh chóng, cùng tìm hiểu chi tiết và kỹ càng hơn tại bài viết sau nhé.

Bàn thờ Thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không ?

Như các bạn đã biết thì tỏi là thực phẩm cực kỳ hữu ích trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tỏi giúp cho chúng ta có được những món ăn ngon hơn, đặc biệt tỏi là còn là 1 bài thuốc trị bệnh vô cùng hữu ích như :

1. Chữa bệnh cảm cúm

2. Chữa đầy bụng, khó tiêu.

3. Chữa bệnh ho, viêm họng

4. Chữa thấp khớp, đau nhức xương

5. Chữa bệnh tiểu đường

6. Chữa bệnh huyết áp, tụ huyết khối

7. Chống các bệnh ung thư

8. Chữa các bệnh liên quan tới ung thư : ung thư gan, phổi, … Đặc biệt là tỏi đen hiện nay được rất nhiều người sử dụng trong việc phòng chống bệnh ung thư.

9. Sát khuẩn

10. Giảm sưng tấy, có tác dụng như thuốc kháng sinh.

Tỏi ở trong phong thủy có 1 ý nghĩa đặc biệt khác như : Tỏi là vật phẩm giúp xua đuổi được những tà ma xấu trong đời sống hàng ngày. Trong dân gian người ta quan niệm rằng tỏi có thể giảm tinh khí của linh hồn, chống lại những hành động sai trái từ những Tà sư tạo ra bùa, ngải để phá hoại bàn thờ nhà người khác. Người xưa nói rằng, muốn luyện được bùa ngải thì người đó phải kiêng ngũ vị Tân : Hành, hẹ, tỏi, nén, kiệu

Nhiều người sợ ma hoặc hay đi đêm về khuya thường mang tỏi để kỵ tà, tránh khỏi những điều không may xảy ra.

Câu hỏi Bàn thờ Thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không thì câu trả lời chắc chắn là có. Khi đặt tỏi trên bàn thờ Thần tài thổ địa sẽ giúp bảo vệ được các ông khỏi những sát khí, vong binh, hóa giải sát khí. Từ đó có thể giúp các ông có thể phù hộ độ trì giúp công việc làm ăn buôn bán trở nên thuận lợi hơn.

Bàn thờ thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không ?

Những sai lầm khi thờ cúng Thần tài – thổ địa mà không có tài lộc?

Nhiều người thắc mắc tại sao cũng thờ cúng Thần tài – thổ địa nhưng lại không linh nghiệm, làm ăn vẫn thất bát – lận đận. Chắc chắn anh/ chị các bạn đã gặp phải những sai lầm dưới đây :

1. Mua tượng Thần tài – Thổ địa mới về không lau chùi sạch sẽ mà thờ cúng luôn, như này là sai phong thủy, bởi để thờ cúng được linh thiêng thì tượng các ông cũng như bát hương cần được bao sái tẩy uế sạch sẽ. Dùng nước sạch để lau sạch tượng các ông, sau đó lấy 1 ít rượu gừng tiến hành bao sái cho các ông.

2. Ông Thần tài – thổ địa cũng như bát hương chưa có cốt thất bảo (Gồm 7 bảo vật của dân gian – vàng, bạc, san hô, đá mã não, Ngọc Phỉ Thúy, Hổ Phách, gạo vàng Thần tài) – vật chuyên để dẫn khí, nạp cốt làm cho bát hương cũng như tượng các ông có thêm linh khí từ đó thờ cúng được linh thiêng hơn.

3. Chưa có các linh vật phong thủy như Cóc thiềm thừ – chiêu nhả tài lộc, Long quy – rùa đầu rồng hóa giải sát khí, Tỳ hưu – chiêu tài lộc.

4. Không chịu lau chùi thường xuyên ban thờ hàng ngày, bàn thờ sắp xếp lộn xộn dẫn tới thờ cúng không linh thiên, mất hết sinh khí.

5. Kê bàn thờ không đúng phong thủy : như đặt ban thờ cạnh nhà vệ sinh – nơi có uế khí không tốt cho việc thờ cúng, kê ban thờ không vững chắc hay bị cập kênh, đặt ban thờ ở những nơi không có ánh sáng hay gần cầu thang đều là những vị trí phạm phải phong thủy. Gây ảnh hưởng tới tài lộc và nhiều điều không may xảy ra.

Tham khảo: Ban thờ Thần Tài tại Phong Thủy Tam Nguyên

Thờ cúng Thần tài – thổ địa gồm những gì để có nhiều tài lộc?

Ngoài những đồ thờ cúng bắt buộc cần phải có đó là : ban thờ, ngai, tượng ông Thần tài – thổ địa, Thần Phát, bát hương, hũ gạo, nậm rượu, tỏi, khay nước, lọ hoa, ống hương ra thì những vật phẩm phong thủy dưới đây là cực kỳ cần thiết giúp anh/ chị thờ cúng có nhiều tài lộc hơn.

1. Cốt Thất Bảo : Hiện nay nhiều gia đình đang thờ cúng Thần tài – thổ địa đều quên mất 1 phần đó chính là nạp cốt cho tượng cũng như bát hương. Nếu không có cốt cho tượng, bát hương thì tượng và bát hương không có linh khí, khi đó thờ cúng sẽ không linh. Nên cốt thất bảo bắt buộc phải có trên ban thờ Thần tài – thổ địa.

2. Cóc Ngậm Tiền : Đây là linh vật chiêu tài lộc không chỉ cho ban thờ Thần tài – thổ địa mà ở quầy thu ngân, phòng khách, … Ngày nay rất nhiều người đặt Cóc ngậm tiền trên ban thờ Thần tài để chiêu tài lộc – Để biết kỹ hơn về sự tích Cóc ngậm tiền xem thêm bài viết sau đây

3. Long Quy : là linh vật chuyên hóa giải sát khí vong binh ảnh hưởng cho ban thờ Thần tài – thổ địa. Long quy là linh vật vô cùng nổi tiếng trong truyền thuyết, để biết rõ hơn câu chuyện về long quy xem thêm tại đây.

4. Tỳ hưu chiêu tài : Tỳ hưu đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Tỳ hưu được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy như : vòng tay tỳ hưu, nhẫn tỳ hưu, … với tác dụng chiêu tài nhả lộc, Tỳ hưu được sử dụng rất nhiều trên ban thờ Thần tài – thổ địa hiện nay. Để hiểu rõ hơn về sự tích của tỳ hưu xem thêm bài viết Tỳ hưu – Linh vật chiêu tài số 1 trong phong thủy.

5. Gạo vàng Thần tài : Nếu như cốt thất bảo giúp cho ban thờ Thần tài có nhiều linh khí hơn thì gạo vàng Thần tài là vật chuyên để cầu tiền tài, của cải. Gạo vàng Thần tài được chế tác hoàn toàn từ đá tự nhiên, mỗi 1 công đoạn được áp dụng với nguyên lý ngũ hành như Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Gạo vàng thần tài thường được rắc vào bát hương để mỗi khi gia chủ thắp hương với mong cầu ước nguyện được các cụ phù hộ để có tài lộc, tiền tài.

Trên đây là những giải đáp của Phong Thủy Tam Nguyên về vấn đề Bàn thờ thần tài thổ địa có nên để tỏi hay không? Hi vọng qua bài viết giúp anh/ chị các bạn hiểu và thờ cúng được linh thiêng, có nhiều tài lộc hơn.

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bài trí bàn thờ Thần tài – Thổ địa chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Bài viết liên quan

1900 2292