Tư vấn dịch vụ & vật phẩm
1900 2292

0

Giỏ hàng

Trang chủKiến thức6 cách để bát hương có lộc trong phong thủy?

6 cách để bát hương có lộc trong phong thủy?

Nhiều người truyền miệng rằng, bát hương phải giữ lại được tàn trên chân hương, cuộn tròn lại, càng giữ được nhiều chân hương như vậy mới là bát hương có lộc. Các gia đình cố gắng tìm loại hương có khả năng giữ lại tàn hương, mà không biết thực chất loại hương đó được chế tác từ nhiều loại hóa chất, không tốt cho sức khỏe. Để 1 bát hương có lộc thì anh/ chị có thể tham khảo bài viết dưới đây với thầy Phong Thủy Tam Nguyên 6 cách sau để có 1 bát hương có lộc khi thờ cúng nhé.

Vị trí ban thờ và bát hương giúp bát hương có lộc

Vị trí ban thờ rất quan trọng để giúp bát hương có lộc, với ban thờ thần linh gia tiên bạn cần tới gặp những thầy phong thủy tốt nhất để có thể lựa chọn được vị trí đặt ban thờ tốt nhất trong căn nhà. Được tư vấn, hướng dẫn bài trí ban thờ đúng nhất.

Với ban thờ thần tài – ông địa, ban thờ tốt nhất khi được đặt tại phương vị Tài Lộc, phương vị Quý Nhân của bạn.

Bát hương có lộc cần phải được đặt vị trí phù hợp. Với ban thờ thần linh gia tiên, cần có sự sắp xếp đúng thứ tự, bát hương Thần linh to nhất đặt ở giữa, bát hương gia tiên nhỏ hơn đặt bên phải từ ngoài nhìn vào, bát hương bà cô ông mãnh nhỏ bằng bát hương gia tiên và đặt bên trái bát hương thần linh.

Ban thờ chỉ đặt một bát hương thần linh, cũng cần đặt tại vị trí cố định, cân xứng với các đồ vật khác trên ban.

Chất liệu chế tác bát hương và họa tiết đúng

Hiện nay do nhu cầu của người sử dụng khác nhau, các làng nghề chế tác ra nhiều mẫu mã, kích thước để phù hợp với mong muốn của khách hàng. Tuy nhiều nhưng việc thờ cúng cần sự tôn nghiêm, trang trọng, các họa tiết phải có sự trang nhã, hình ảnh đúng với truyền thống là tốt nhất.

Họa tiết tốt và phù hợp nhất là hình rồng và sen vàng. Những họa tiết này giúp bát hương có lộc nhiều hơn.

Bát hương tốt nhất nên sử dụng là bát hương được chế tác từ đất sét. Loại đất chuyên dùng, tạo nên các đồ gốm sứ thượng hàng.

Tránh sử dụng bát hương bằng đồng, bởi rất dễ bị ô xi hóa, không tốt trong phong thủy

Không nên sử dụng đá để làm bát hương thờ trong nhà, gây nên cảm giác lạnh lẽo, nhiều âm khí.

6 cách để bát hương có lộc trong phong thủy?

Bát hương cần phải có vật phẩm giúp dẫn khí, tụ khí

Bát hương cần phải được bốc cẩn thận, sử dụng các vật phẩm tốt nhất, mang năng lượng của Trời Đất, có khả năng hấp thụ linh khí.

Nên sử dụng 7 loại bảo vật của nhân gian, cuộn gọn trong tờ di hiệu đã ghi hiệu vị.

Sử dụng tro nếp và ngũ vị hương, mang hương thơm tự nhiên và sự sạch sẽ.

Không sử dụng cát để làm cốt bát hương, bởi cát mang tính tà, nặng âm khí, không tốt cho việc thờ cúng và trong phong thủy cũng cần tránh.

Tham khảo : Bộ cốt bát hương của Phong Thủy Tam Nguyên đang được hơn 10.000 khách hàng sử dụng.

Bát hương phải được giữ sạch

Nhiều gia đình quan niệm, việc lau dọn bát hương, bao sái tỉa chân hương sẽ thực hiện vào ngày 23 tháng Chạp. Nhưng thực tế, nếu 1 năm chỉ làm một ngày đó, thì ban thờ trở nên bụi bặm, việc thờ cúng không thể tốt và linh ứng.

Bạn nên lau dọn, tỉa chân nhang hàng tháng. Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng dành riêng cho thờ cúng và khấn lễ đầy đủ.

Xem thêm cách bao sái – tỉa chân nhang cho bát hương.

Sử dụng hương sạch để thắp hương

Trên thị trường có rất nhiều loại hương, hương vòng, hương thái, hương do các làng nghề, gia đình tự làm. Mỗi loại hương có sự khác nhau, giúp giữ tàn hương cuộn tròn và cứng lại. Tạo nên những bát hương cổ thụ, mà nhiều người nhìn thấy khen nức nở.

Những loại hương có khả năng như vậy thực sự không tốt đối với sức khỏe của con người và là mối nguy hại, dễ gây cháy bát hương.

Bạn nên chọn mua và sử dụng những loại hương được làm từ các loại thảo mộc, lành tính, có hương thơm nhẹ, tốt cho sức khỏe.

Hương cháy tàn rơi xuống bát hương, sạch và không gây bụi, bát hương sẽ thoáng và sạch.

Bát hương không được che khuất bài vị, hình ảnh người đã khuất. Trong phong thủy, nếu bài vị bị che khuất, bát hương không đẹp sẽ ảnh hưởng nhiều tới gia đạo, tài vận của gia chủ.

Cách thắp hương đúng phong thủy

Có lẽ thắp hương ai cũng biết, nhưng thắp sao cho đúng, cho phù hợp lại ít người nắm được.

Đầu tiên, sau khi bốc bát hương, bạn sẽ thắp 5 nén hương. Cắm lần lượt các vị trí: Chính giữa – bên phải – bên trái – trước – sau.

Với những ngày đại sự, lễ lớn, bạn sẽ thắp 5 nén như vậy.

Còn với những ngày thường, bạn chỉ cần thắng 1 nén, “Hương tỏa tâm truyền” là như vậy, nhờ 1 nén hương là đã đủ để truyền tải thành ý, tâm cầu của bạn. Không cần phải thắp quá nhiều đã giúp linh ứng và bát hương có lộc hơn.

Xem thêm : Thắp hương mấy nén là đúng phong thủy ?

Để bát hương có nhiều chân nhang, tàn hương phải cuộc tròn, lưu giữ trên ban thờ giúp bát hương có lộc là quan niệm chưa chính xác. Bạn cần có sự tìm hiểu sâu hơn, để việc thờ cúng được linh ứng. Hi vọng rằng qua bài viết bát hương có lộc sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho bản thân cũng như thờ cúng đúng hơn.

Hãy tiếp tục theo dõi Phong thủy Tam Nguyên để đón nhận những thông tin hữu ích khác nhé. Bạn có thể gọi điện hoặc tới trực tiếp văn phòng để chúng tôi hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Tham khảo Video dưới đây để biết cách bốc bát hương THẦN TÀI – THỔ ĐỊA – THẦN LINH & GIA TIÊN chiêu nhiều tài lộc của thầy phong thủy Tam Nguyên.

Bài viết liên quan

1900 2292